Bitcoin có thể đạt 92 nghìn đô la vào tháng 4 nhưng vẫn chưa thể đạt đỉnh

Bitcoin (BTC) có thể tăng lên 92.000 đô la trong hai tuần tới và vẫn “chỉ” phù hợp với hiệu suất trong quá khứ của nó, dữ liệu mới tuyên bố.

Trong một tweet vào 14/4, PlanB, nhà phân tích đằng sau dòng mô hình giá Bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy, lưu ý rằng mặc dù tăng trong tuần này, BTC/USD vẫn còn rất nhiều năng lượng trong đó.

PlanB tập trung vào chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, một số liệu cổ điển được sử dụng để lập biểu đồ tiến trình chạy giá nói riêng. 

RSI có thể cung cấp một cái nhìn hữu ích về việc liệu Bitcoin có bị mua quá mức tại một thời điểm nhất định trong chu kỳ tăng giá của nó hay không, trong khi điều ngược lại – quá bán – cũng đúng. 

Như Cointelegraph đã báo cáo, PlanB đã làm nổi bật các dấu hiệu của chỉ số cho những người bán chạy trong suốt năm qua, bao gồm cả trong thời kỳ đáy của thị trường gấu vào mùa xuân và vào tháng 8, khi tâm lý đang hướng tới chu kỳ tăng giá vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Hiện tại, RSI đo lường 92/100. Đây là gần đỉnh của phạm vi nhưng ít nhất ba điểm so với đỉnh của các đợt tăng giá năm 2013 và 2017 của Bitcoin – để phù hợp với chúng, cần phải tăng thêm rất nhiều.

Bitcoin đang trông khá mạnh mẽ ở RSI 92. Nhưng vẫn không cao hơn RSI 95 như các thị trường tăng giá năm 2017, 2013 và 2011,” PlanB tóm tắt.“Tôi đã tính toán giá BTC cần thiết cho RSI 95 vào cuối tháng 4: 92 nghìn đô la. Hãy xem đợt IPO của Coinbase sẽ làm gì ngày hôm nay ”.

RSI BTC / USD so với vị trí trong chu kỳ giảm một nửa 4 năm. Nguồn: PlanB / Twitter
RSI BTC / USD so với vị trí trong chu kỳ giảm một nửa 4 năm. Nguồn: PlanB / Twitter

Có gì trong danh sách công khai?

Đối với những người coi 92.000 đô la là quá lạc quan, PlanB không đơn độc trong việc dự đoán nhiều hơn, không ít hơn, những chuyển động thẳng đứng từ Bitcoin trong tương lai. Tuần này, biểu đồ mới nhất cho thấy hiệu suất năm 2021 của BTC so với năm 2013 và 2017 cũng tiết lộ rằng Bitcoin trên thực tế đang hoạt động “khiêm tốn” và không tăng quá nhanh.

PlanB, trong khi đó, đã đề cập đến một sự kiện lớn của sàn giao dịch Coinbase được thiết lập vào thứ Tư: lần đầu ra mắt trên Nasdaq.

Mặc dù lo ngại rằng kết quả là bán tháo có thể xảy ra – hành vi điển hình của một động thái liên quan, nhưng đợt phát hành lần đầu ra công chúng – niêm yết trực tiếp của Coinbase đang được ca ngợi là một bước ngoặt đối với tiền điện tử.

Do đó, với trạng thái mới của mình, Coinbase có thể mở ra một kỷ nguyên mới tương tự cho Bitcoin và các loại tiền thay thế, với hành động giá có khả năng báo trước điều gì sắp xảy ra.

Vốn hóa thị trường của Coinbase so với các ngân hàng toàn cầu. Nguồn: Elliptic
Vốn hóa thị trường của Coinbase so với các ngân hàng toàn cầu. Nguồn: Elliptic

Với mức định giá trước khi ra mắt khoảng 149 tỷ đô la, Coinbase sẽ thực sự trở thành “ngân hàng” lớn thứ chín trên thế giới theo vốn hóa thị trường, các số liệu lưu hành trực tuyến vào thứ Tư cho thấy.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.