Bitcoin 'đang trên đà bứt phá mạnh mẽ' trước IPO Coinbase

Bitcoin (BTC) đang được chuẩn bị cho một sự đột phá về giá sau khi vượt qua sự biến động, nhưng tháng 4 vẫn có thể tạo ra một đợt bán tháo bất ngờ.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình vào 2/4, Filbfilb, người đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader, cho biết rằng hiện tại anh ấy hy vọng sự tăng giá sẽ tiếp tục đến với BTC/USD.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

BTC “đem đến một sự đột phá”

Bitcoin đã phục hồi sau vụ cú trượt dài vào đầu tuần và nhanh chóng chạm mốc 60.000 đô la chỉ qua một đêm vào ngày 2/4. 

Với mức tăng trong bảy ngày vẫn ở mức 13%, có rất nhiều lý do để tăng giá trong ngắn hạn khi mà việc hợp nhất có vẻ như đã kết thúc, Filbfilb lập luận.

Một so sánh đáng chú ý là điều gì đã xảy ra với Bitcoin khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự 20.000 đô la. Một mô hình đột phá sau một thời gian hợp nhất và thoái lui kéo dài, cũng có thể sẽ là dấu hiệu cho mức tăng 60.000 đô la.

“Một vài tuần trước, tôi đã chia sẻ cấu trúc thị trường/hành động giá tương tự này như những gì đã thấy xung quanh mức 20.000 đô la, đã có sự điều chỉnh trở lại mức 50.000 đô la trước khi có một đột phá dữ dội,” Filbfilb tiếp tục. “Kể từ đó, giá gần như đã ổn định lại và hiện đang có khả năng đem đến 1 sự bứt phá.”

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Phe bò dự tính IPO Coinbase

Tuy nhiên, sự đột phá này phải đối mặt với những thách thức trong những tuần tới. Coinbase, đã chuẩn bị đầy đủ cho đợt chào bán lần đầu ra công chúng vào ngày 14 tháng 4, có thể vô tình gây ra áp lực giảm giá.

Filbfilb kết luận: “Chúng ta có thể thấy sự biến động gia tăng trong khoảng thời gian này đặc biệt là vào ngày 14 tháng 4, và nên đặc biệt chú ý đến thời gian từ đây đến khi các tùy chọn hết hạn vào cuối tháng.”

Tùy chọn bitcoin mở ngày hết hạn lãi suất. Nguồn: Bybt
Tùy chọn bitcoin mở ngày hết hạn lãi suất. Nguồn: Bybt

Việc hết hạn quyền chọn vào cuối tháng cũng có thể tạm thời làm ảnh hưởng đến giá giao ngay – điều này đã được chứng minh rất nhiều vào cuối tháng 3 khi các quyền chọn hết hạn đạt mức kỷ lục 6 tỷ đô la. Tuy nhiên, sự kiện đó không ảnh hưởng đến hoạt động của BTC.

Nhà thống kê Willy Woo dự báo “Sẽ có nhiều thị trường tăng giá hơn nữa .

Woo đã trích dẫn dữ liệu cung cấp BTC đang hoạt động của dịch vụ phân tích trên chuỗi của Glassnode, điều này cũng cho thấy rằng Bitcoin có thể tăng nhiều hơn trước khi những người bán cổ phiếu cũ bán kiếm lời, gây ra đỉnh chu kỳ.

Bất kể tác động IPO của Coinbase đối với thị trường trong tháng này, nhà phân tích không thấy Bitcoin sẽ sớm đóng cửa dưới 46.400 đô la. Anh ấy nói: “46,4 nghìn đô la là mức giá mà tôi đang lập mô hình mà chúng ta sẽ không thấy lại trong thời gian diễn ra thị trường tăng giá này (đóng cửa hàng ngày).”

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.