Trong sáu tuần tới số lượng Bitcoin được tạo ra trong mỗi block sẽ giảm xuống chỉ còn 6,25 BTC. Sự kiện halving này từ lâu đã được dự đoán sẽ là động lực chính để giúp Bitcoin tăng giá. Một nhà phân tích đang chứng minh tầm quan trọng của sự kiện này bằng cách so sánh nó với các hàng hóa có giới hạn khác.

Bitcoin halving - Sự kiện thay đổi thị trường tiền điện tử?
Bitcoin halving – Sự kiện thay đổi thị trường tiền điện tử?

Bitcoin so sánh với kim loại quý

Nhà phân tích PlanB đã tweet một biểu đồ độc đáo về việc xem xét tỷ lệ hàng tồn kho của Bitcoin. Tỷ lệ này là một số liệu so sánh số lượng có sẵn với tỷ lệ sản xuất. Nó thường được sử dụng với kim loại quý để dự đoán lợi nhuận sản xuất.

Biểu đồ này liên quan đến một bài viết được đăng bởi PlanB năm ngoái. Tác giả lưu ý rằng Bitcoin hiện có tỷ lệ lưu lượng hàng tồn kho là 25 (hiện là 27). Điều này có nghĩa là với tốc độ sản xuất hiện tại, phải mất 27 năm để khai thác. Tuy nhiên, việc halving sẽ khiến con số này tăng gấp đôi, vì sản lượng khai thác bị cắt giảm một nửa.

PlanB đã chứng minh rằng trong mười năm qua, có một mối tương quan rõ ràng đáng kinh ngạc tồn tại giữa giá thị trường Bitcoin và tỷ lệ lưu lượng hàng tồn kho của nó. Ông dự đoán rằng nếu xu hướng này tiếp tục, tiền điện tử hàng đầu có thể sớm có mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la, tương đương 55.000 đô la mỗi đồng.

“Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số khan hiếm đầu tiên mà thế giới từng thấy, nó khan hiếm như vàng và bạc, có thể được gửi qua internet, máy vô tuyến điện, vệ tinh, v.v. . . Một mối quan hệ có ý nghĩa thống kê giữa hàng tồn kho và giá trị thị trường vẫn còn tồn tại. Khả năng mối quan hệ giữa hàng tồn kho và giá trị thị trường được gây ra bởi cơ hội gần bằng không”.

Phát triển sẽ thay đổi không gian Blockchain

Các phân tích được đưa ra bởi PlanB là hấp dẫn. Nó củng cố lập luận từ các nhà phân tích khác đã dự đoán một sự tăng giá lớn do sự kiện halving. Điều đáng chú ý là thực tế cho thấy rằng Bitcoin vẫn còn là công việc đang tiến triển. Để tiếp tục giữ giá trị, nó phải tiếp tục đạt được sự chấp nhận hàng loạt và chống lại sự cạnh tranh từ các đồng altcoin.

Điều quan trọng, Lightning Network vẫn chưa đạt được sự phổ biến đáng kể và vẫn còn rất nhiều công việc đang tiến triển. Giải pháp mở rộng lớp thứ hai này là một liên kết quan trọng trong tương lai Bitcoin, và sự phát triển của nó sẽ có tác động đáng kể đến khả năng sử dụng trong tương lai.

Do đó, Bitcoin tồn tại trong một hệ sinh thái blockchain lớn hơn nhiều. Trong khi quyền bá chủ của nó trong không gian hiện tại là vô song, nó phải tiếp tục tiến lên ở cấp độ kỹ thuật để duy trì sức mạnh. Tuy nhiên, hiện tại, dữ liệu tiếp tục chỉ ra rằng nó sẽ tiếp tục là một khoản đầu tư đúng đắn.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Bitcoinist