Bitcoin hiện tại đang có giá còn đắt hơn cả 1kg vàng

Ở mức cao nhất vào ngày 22/2 là 57.705 đô la, giá của một Bitcoin đã vượt qua giá của 1kg vàng.

Elon Musk từ lâu đã được biết đến với những dòng tweet gây ra sự chuyển động của thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng tuần này, sức mạnh bơm tiền trên Twitter của anh ấy đã trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chỉ với 1 dòng Tweet, Elon đã khiến cho giá Bitcoin còn cao hơn giá của 1kg vàng

Vào lúc 10:49 sáng theo giờ UTC vào ngày 22/2, Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức 57.634 đô la, vượt xa mức giá xấp xỉ 57.336 đô la được tính cho một kg vàng trên TradingView.

Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức 57.634 đô la, vượt xa mức giá xấp xỉ 57.336 đô la được tính cho một kg vàng trên TradingView.
Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức 57.634 đô la, vượt xa mức giá xấp xỉ 57.336 đô la được tính cho một kg vàng trên TradingView.

Khi tiền fiat giảm, vàng và Bitcoin tăng giá

Giá vàng so với Bitcoin đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, trong khi bản thân giá Bitcoin thì lại đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Mùa hè năm ngoái, giá trị của đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh do các biện pháp nới lỏng định lượng. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nhanh chóng in một lượng tiền chưa từng có. Trong khi số liệu thống kê của chính phủ cho biết tỷ lệ lạm phát chỉ ở mức 1%, chi phí sinh hoạt và giá hàng hóa và dịch vụ đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch.

Trong khoảng thời gian này, vàng và Bitcoin đều tăng. Vào ngày 1 tháng 7, 1kg vàng có giá là 57.093 đô la. Đến ngày 4 tháng 8, nó tăng lên mức là 65.477 đô la. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin tăng từ 9.145 đô la lên mức cao nhất vào ngày 2 tháng 8 là 12.034 đô la. Với việc đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới đang suy giảm, các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi cả vàng và Bitcoin để phòng ngừa lạm phát.

Giá vàng từ đó đã giảm, dù ít nhiều nhưng vẫn có thể xem là ổn định. Động lực thực sự ở đây, tất nhiên vẫn là Bitcoin, đã tăng gần gấp năm lần.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.