Bitcoin ít biến động hơn nhiều cổ phiếu S&P 500

Bitcoin từ lâu đã được mô tả là loại tài sản “dễ biến động”. Nhưng một công ty quản lý đầu tư đã chỉ ra rằng toàn cảnh một bức tranh phức tạp hơn.

Table of Contents

Tóm tắt

  • Bitcoin liên tục được gọi là tài sản “dễ biến động”.
  • Nhưng công ty quản lý đầu tư, VanEck, đã so sánh đồng tiền này với các cổ phiếu trên S&P 500.
  • Nghiên cứu của công ty cho thấy BTC ít biến động hơn 112 công ty trong chỉ số.

Theo công ty quản lý đầu tư VanEck, Bitcoin ít biến động hơn nhiều cổ phiếu.

Công ty đã so sánh tiền điện tử với các công ty trên S&P 500 và nhận thấy Bitcoin ít biến động hơn 112 trong số họ trong khoảng thời gian 90 ngày. Trong năm qua, BTC đã đặt cược tốt hơn 145 cổ phiếu trong chỉ số.

BTC đã bị một số người trong thế giới tài chính truyền thống thổi phồng vì tính biến động của nó. Nhưng VanEck nói rằng câu chuyện không hoàn toàn đơn giản như người ta tin trước đây.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Trong khi bitcoin tiếp tục được coi là một tài sản dễ biến động, nó có thể gây ngạc nhiên cho các nhà nghiên cứu và nhà đầu tư rằng những tài sản chính khác có tính biến động mạnh hơn bitcoin”.

“Phần lớn sự biến động trong vài năm qua có thể là do sự nhạy cảm với tổng quy mô thị trường nhỏ, các rào cản pháp lý và sự thâm nhập thường hạn chế trong thị trường chứng khoán và thị trường vốn chính thống.”

Công ty nói thêm rằng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của Hoa Kỳ (một phương tiện đầu tư theo dõi giá trị của tiền tệ) mặc dù chưa ra mắt công chúng nhưng, nó “có thể cho thấy các đặc điểm biến động tương tự như nhiều cổ phiếu trong các chỉ số và ETF nổi tiếng”. Chính vì thế VanEck đã rút đơn đăng ký ETF Bitcoin của chính mình.

Bitcoin ít biến động hơn nhiều cổ phiếu S&P 500
Giá Bitcoin

Đây không phải là lần đầu tiên BTC được chứng minh là một khoản đầu tư tốt hơn so với cổ phiếu truyền thống. Một nhà đầu tư đã đặt 1.000 đô la vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu vào tháng 1 năm 2019 như một cuộc thử nghiệm và các tài sản kỹ thuật số – bao gồm Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash – đã giành chiến thắng.

Xem thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.