Coinbase vừa phải chứng kiến một dòng BTC khổng lồ chảy khỏi nền tảng của mình. Đây là mức giảm ròng trong ngày có giá trị cao nhất lịch sử và kể cả tác giả của “Black Swan” cũng đã chính thức rời nền tảng thân thuộc của mình.

Bitcoin liên tục chảy khỏi nền tảng giao dịch của Coinbase
Bitcoin liên tục chảy khỏi nền tảng giao dịch của Coinbase

1. Người dùng phản đối Coinbase?

Vào ngày 01/06, một đợt trì hoãn diễn ra ngay vào lúc thị trường Bitcoin đang cao điểm với tham vọng muốn chinh phục ngưỡng 10.000 USD. Chỉ vài ngày sau, một người dùng nổi tiếng là tác giả của “Black Swan” – Nassim Taleb, chính thức rời khỏi nền tảng giao dịch này.

 Tác giả của “Black Swan” – Nassim Taleb
Tác giả của “Black Swan” – Nassim Taleb

Tương tự là với ông lớn BitMEX, khi sàn giao dịch này cũng gặp phải hiện tượng trục trặc vài tháng trước, khiến tập người dùng liên tục phẫn nộ.

2. Con số kỉ lục

Vào ngày 07/06, người dùng Coinbase rút nhiều hơn nạp vào một lượng tổng cộng hơn 22.000 BTC. Con số này tương đương với 214 triệu USD ròng đã chảy khỏi sàn. Theo dữ liệu từ Glassnode, mức kỉ lục trước đó là vào ngày 28/07/2017, khi Coinbase phải chứng kiến mức ròng lên đến 22.500 BTC. Tuy nhiên, mức giá thị trường ở thời điểm đó của Bitcoin chỉ là 2.785 USD, tức tổng giá trị hao hụt chỉ là 63 triệu USD.

 Số dư BTC trên Coinbase (đỏ) và trên các sàn giao dịch khác (xanh)
Số dư BTC trên Coinbase (đỏ) và trên các sàn giao dịch khác (xanh)

Mặc cho hiện tượng trên, Coinbase vẫn được cho là đang ôm trong mình gần 1 triệu Bitcoin, nhiều hơn rất nhiều so với các sàn khác. Tuy nhiên, sự kiện mới nhất có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý chung.

Cũng cần phải nhấn mạnh là BitMEX từng đánh mất ngai vàng của mình vì những trục trặc kĩ thuật trên nền tảng và đó cũng là bài học nhãn tiền cho chính Coinbase sau vụ việc lần này. Coinbase cần nhanh chóng điều chỉnh lại những vấn đề kĩ thuật nếu như không muốn tập người dùng của mình liên tục rời đi trong tương lai.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph