Vốn hóa thị trường của Bitcoin – tổng giá thị trường của tất cả các đồng coin cộng lại với nhau đã có giá trị ngang với một số công ty lớn có tên tuổi.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt hơn 200 tỷ USD. Con số này đã xếp nó cùng với các tên tuổi thị trường chứng khoán nổi tiếng như Netflix và AT&T.

Bitcoin có thể sánh ngang với quy mô của JP Morgan Chase nếu nó có thể lấy lại mức giá từ cuối năm 2017. Vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ đô la của Ethereum cũng đặt nó gần những cái tên nổi tiếng như Dell và Charles Schwab.

Bitcoin là tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, và nó đang gia sức cạnh tranh với một số công ty được mệnh danh là ông lớn trên thị trường chứng khoán.

Vốn hóa thị trường Bitcoin và những câu chuyện ấn tượng

Vốn hóa thị trường của Bitcoin được đo bằng cách cộng giá trị của tất cả cổ phiếu, token hoặc coin đang lưu hành nhân với giá thị trường hiện tại. Bitcoin đã đạt mức 216 tỷ đô la và nó đang ngày càng lớn hơn, tăng lên mức tổng chưa từng thấy kể từ đầu năm 2018 bên cạnh những lời xì xào về một thị trường tăng giá mới phát triển mạnh hơn.

Giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin hiện tại ngang bằng với Netflix và gã khổng lồ viễn thông AT&T, những cái tên quen thuộc đứng đầu ngành công nghiệp tương ứng của họ. 

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt hơn 200 tỷ USD, con số này đã xếp nó ngang hàng với nền tảng phim trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix
Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt hơn 200 tỷ USD, con số này đã xếp nó ngang hàng với nền tảng phim trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017 là hơn 300 tỷ đô la. Nếu giá tăng lên để tạo ra các số liệu tương tự ngày hôm nay, nó sẽ đặt loại tiền điện tử lớn nhất thế giới ngang bằng với các doanh nghiệp như JP Morgan Chase và Mastercard, với giá trị vốn hóa thị trường lần lượt là 302 tỷ đô la và 328 tỷ đô la.

Điều đó có vẻ như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với một giao thức mà những người theo đuổi từ lâu đã mơ ước thay thế các tổ chức tài chính cũ như ngân hàng và công ty thẻ tín dụng bằng giải pháp phi tập trung được ưa chuộng của họ.

Ethereum, ra mắt vào năm 2015, tất nhiên nhỏ hơn đáng kể so với Bitcoin, với vốn hóa thị trường khoảng 44 tỷ đô la. Nhưng thậm chí, con số này đã có thể đặt giao thức này ngang hàng với các doanh nghiệp như tập đoàn sản xuất máy tính Dell và công ty dịch vụ tài chính Charles Schwab, cả hai đều đang tuyển dụng hàng nghìn người trên toàn cầu và tạo ra hàng chục tỷ doanh thu hàng năm.

Hầu hết các công ty có vốn hóa thị trường lên đến hàng tỷ đô đã dành nhiều thập kỷ để xây dựng hoạt động kinh doanh của họ, đầu tư hàng triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng và phương thức kinh doanh độc quyền. Điều ấn tượng hơn nữa là Bitcoin và Ethereum đã vươn lên để cạnh tranh về định giá tổng thể với một số doanh nghiệp nổi tiếng nhất ở Mỹ và trên toàn thế giới chỉ trong một khoảng thời gian nhỏ cùng với mã nguồn mở hoàn toàn và các cộng đồng phát triển một cách tự nhiên.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.