Bitcoin tăng vọt về số lượng địa chỉ đang hoạt động

Mạng Bitcoin đang trở nên “bận rộn” hệt như đợt tăng giá năm 2017 – với mức giá tương tự nhưng phí thấp hơn nhiều.

Số lượng địa chỉ đang hoạt động trên blockchain Bitcoin đã đạt 1,18 triệu vào ngày hôm 9/11, đạt mức cao tương tự như những gì đã thấy trong đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin.

Như đã chỉ ra bởi Hans Hauge – người đứng đầu chiến lược lượng tử tại quản lý tài sản Ikigai, mức tăng đột biến ngày 9/11 là số lượng địa chỉ hoạt động cao thứ bảy trong lịch sử của Bitcoin. Anh ấy đang đề cập đến dữ liệu từ trang dữ liệu tiền điện tử Coin Metrics.

“Chà, đã có rất nhiều Địa chỉ đang hoạt động BTC được sử dụng vào ngày hôm qua. Chính xác là 1.188.873. Đó là mức cao thứ 7 mọi thời đại. Trên thực tế, số lượng địa chỉ gửi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 836,08”, anh đã tweet hôm 10/11. 

Trên thực tế, số lượng địa chỉ đang hoạt động chỉ thấp hơn 101.000 so với mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 1,29 triệu địa chỉ, được thấy vào ngày 14 tháng 12 năm 2017 – ba ngày trước khi giá Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 đô la.

Hauge nói thêm rằng, số lượng địa chỉ gửi Bitcoin thực sự đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm 9/11, ở mức 836.000 địa chỉ. Điều này là khả thi vì một địa chỉ Bitcoin có thể gửi BTC đến nhiều địa chỉ.

Bất chấp việc hoạt động sôi nổi, phí giao dịch Bitcoin vẫn ở mức thấp. Mặc dù phí từng tăng đột biến vào đầu tháng này, nhưng mức phí trung bình vẫn là 6,7 đô la. Điều đó khác xa so với mức phí cao nhất của năm 2017, vốn đã tăng cao trong thời gian ngắn lên tới 55 đô la cho mỗi giao dịch.

Không chỉ mạng lưới Bitcoin ngày càng trở nên sôi động, mà giá cả tăng cao cũng khiến nhiều người nắm giữ Bitcoin rơi vào cảnh giác. Theo Coin Metrics, vào ngày 4 tháng 11, 98% địa chỉ Bitcoin có lãi – ở mức giá khoảng 14.000 đô la. Vì giá hiện tại thậm chí còn cao hơn, ở mức 15.200 đô la, nên thống kê đó hiện có thể đang hướng tới mốc 99%.

“Vào ngày 4 tháng 11, phần trăm kết quả giao dịch chưa sử dụng BTC (UTXO) trong lợi nhuận đạt mức 98% lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017”, – Coin Metrics viết trong email hàng tuần của mình .

Phần lớn các địa chỉ Bitcoin đều có lợi nhuận
Phần lớn các địa chỉ Bitcoin đều có lợi nhuận

Số liệu này xem xét giá Bitcoin khi BTC được di chuyển trong quá khứ, so với giá hiện tại bây giờ. Và nó có thể cho thấy một số dấu hiệu về việc liệu những người nắm giữ có định bán hay không.

Tỷ lệ UTXO cao trong lợi nhuận có khả năng báo hiệu rằng áp lực bán tương đối thấp, vì rủi ro đầu tư thấp. Nhưng ngược lại, nó có thể báo hiệu rằng một số nhà đầu tư có thể sớm chốt lời nếu lợi nhuận tiềm năng trở nên quá tốt để bỏ qua“.

Dù bằng cách nào, mạng lưới đang chứng kiến ​​cả hoạt động và giá chưa được thấy kể từ đợt tăng giá năm 2017. 

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.