Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la rời khỏi Coinbase khi các tổ chức mua 'FOMO'

Dữ liệu on-chain cho thấy dòng tiền lớn tiếp tục theo đuổi bitcoin trong bối cảnh xu hướng tăng giá điên cuồng. Theo một nhà phân tích, đó là một dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang mua “FOMO”.

Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la rời khỏi Coinbase khi các tổ chức mua 'FOMO'

Theo nguồn dữ liệu CryptoQuant, sàn giao dịch Coinbase Pro tập trung vào tổ chức đã chứng kiến dòng chảy ra hơn 35.000 bitcoin, trị giá hơn 1 tỷ USD vào thứ Bảy.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc, dòng tiền lớn xảy ra một ngày sau khi 12.063 BTC rời khỏi sàn giao dịch và đại diện cho việc mua FOMO (Fear Of Missing Out) của tổ chức.

Dòng tiền khổng lồ từ Coinbase Pro thường kết thúc trong ví lạnh của Coinbase để lưu ký, được tích hợp trực tiếp với bàn giao dịch không kê đơn (OTC) của sàn giao dịch. Các tổ chức thường giao dịch OTC để tránh ảnh hưởng đến giá thị trường giao ngay.

Cuộc biểu tình của Bitcoin từ mức thấp nhất tháng 10 gần 10.000 đô la lên 33.000 đô la chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu của các tổ chức.

Mặc dù tuyên bố của Ju rằng các tổ chức hiện đang mua vì sợ bỏ lỡ có thể không hoàn toàn chính xác, nhưng có bằng chứng cho thấy nhu cầu liên tục từ những người chơi lớn đang tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung, cho phép giá tiếp tục tăng.

Ví dụ: ít nhất 47.000 bitcoin đã rời khỏi Coinbase Pro trong hai ngày đầu năm, trong khi các miner chỉ đào được hơn 1.700 bitcoin. Bitcoin đã tăng từ 29.800 đô la lên mức cao kỷ lục mới hơn 33.000 đô la vào đầu ngày hôm nay và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 32.800 đô la.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng 10% trong năm nay, đạt mức tăng 300% vào năm 2020.

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.