Bitcoin sẽ phải đối mặt với nhiều quy định khi là phương thức thanh toán

Chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng Bitcoin nên được điều chỉnh gần giống với một cơ chế thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị hơn là một loại chứng khoán.

– Chủ tịch SEC Jay Clayton hôm 20/11 nhắc lại về việc Bitcoin không phải là một loại chứng khoán: nó nên là “một cơ chế thanh toán và lưu trữ giá trị hơn”.

– Ông nói: “Sự kém hiệu quả với các cơ chế thanh toán hiện tại của chúng tôi” đã thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin.

– Nhưng khi Bitcoin trở nên phổ biến hơn, các cơ quan liên bang khác có thể tăng cường thực thi những qui định mới, Clayton nói.

Clayton nói với CNBC rằng Bitcoin giống một kho lưu trữ giá trị và một cơ chế thanh toán hơn là chứng khoán và sự “kém hiệu quả” trong các cơ chế thanh toán truyền thống hiện tại, cả trong nước và quốc tế, đang thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng khi Bitcoin trở nên phổ biến hơn, nó có thể được quản lý nhiều hơn như một phương thức thanh toán.

Clayton nói: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy điều này phát triển và tôi nghĩ mọi người sẽ thấy nhiều quy định hơn về không gian thanh toán.

Chủ tịch SEC sắp mãn nhiệm đã trả lời câu hỏi từ người dẫn chương trình của Squawk Box – Andrew Ross Sorkin, người gần đây cũng đã phỏng vấn Giám đốc điều hành JPMorgan Jaime Dimon. Trong cuộc phỏng vấn đó, Dimon cho biết Bitcoin “Not my cup of tea” và đánh dấu sự hoài nghi của ông ấy đối với quy định của chính phủ. “Kinh nghiệm của tôi với chính phủ là họ có thể điều chỉnh bất cứ điều gì họ muốn bất cứ khi nào họ cảm thấy thích,” ông nói. “Và Bitcoin trị giá 200 tỷ đô la. Nếu ngày càng lớn, càng lớn thì sẽ bị điều tiết ”.

Chủ tịch SEC Jay Clayton hôm 20/11 nhắc lại về việc Bitcoin không phải là một loại chứng khoán: nó nên là “một cơ chế thanh toán và lưu trữ giá trị hơn”
Chủ tịch SEC Jay Clayton hôm 20/11 nhắc lại về việc Bitcoin không phải là một loại chứng khoán: nó nên là “một cơ chế thanh toán và lưu trữ giá trị hơn”

Sorkin nhấn mạnh về lý do tại sao SEC hiện không điều chỉnh Bitcoin, Clayton nói, “Chà, hãy nói theo cách này: Chúng tôi không quản lý Bitcoin như một loại chứng khoán. Khi mọi người sử dụng tài sản tiền điện tử làm chứng khoán để huy động vốn cho một dự án kinh doanh, SEC sẽ quy định điều đó. Và những gì đã xảy ra trong cơn sốt ICO là mọi người đang sử dụng ICO và về cơ bản là đưa ra các đợt chào bán chứng khoán ra công chúng mà không đăng ký chúng với SEC ”.

Clayton làm rõ rằng SEC “xác định rằng Bitcoin không phải là một loại chứng khoán, nó là một cơ chế thanh toán và lưu trữ giá trị hơn nhiều,” trước khi nói thêm, “chính phủ sẽ thực hiện điều chỉnh các khoản thanh toán”.

Ngay cả khi SEC không điều chỉnh Bitcoin, các cơ quan chính phủ khác, như IRS và FinCEN (Mạng thực thi tội phạm tài chính), có khả năng mở rộng các cách mà họ đã làm.

Drew Hinkes, một luật sư của Carlton Fields và là trợ lý tại NYU Stern, nói với tờ Decrypt rằng “Hướng dẫn của FinCEN xử lý Bitcoin như ‘tiền’ hoặc giá trị thay thế cho tiền tệ,” và các phiên tòa sơ khai coi Bitcoin như “tiền, quỹ hoặc quỹ tương đương. ” Ôngnói, hướng dẫn từ IRS xử lý Bitcoin như tài sản cho các mục đích thuế thu nhập liên bang và CTFC đã nói rằng Bitcoin là một loại hàng hóa.

Việc SEC không coi Bitcoin như một loại chứng khoán và do đó sẽ không điều chỉnh nó, không phải là thông tin mới chính xác – nhưng Clayton hiếm khi nói rõ ràng về Bitcoin thực sự là gì.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.