Những người đam mê tiền điện tử thận trọng về các tùy chọn Bitcoin được tung ra vì phản ứng của thị trường có thể không dự đoán được một khi chúng đi theo xu hướng.

Cộng đồng bitcoin
Cộng đồng bitcoin không hào hứng với các tùy chọn BTC

Hiện tại, các tùy chọn Bitcoin có sẵn trên Bakkt, một nền tảng cho giao dịch tương lai Bitcoin vật lý được điều hành bởi ICE (Trao đổi liên lục địa). Sản phẩm được ra mắt vào đầu tháng 12. CME Group có kế hoạch ra mắt các tùy chọn của mình vào ngày 13 tháng 1. Ngoài ra, OKEx, một sàn giao dịch phổ biến ở châu Á, được thiết lập để khởi chạy các tùy chọn Bitcoin vào ngày 27 tháng 12.

Tùy chọn là hợp đồng cho phép chủ sở hữu mua hoặc bán một lượng tài sản được chỉ định trong một khoảng thời gian đã đặt. Cho đến bây giờ, giao dịch tùy chọn tiền điện tử là một thứ thích hợp chỉ dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Theo công cụ theo dõi phái sinh Skew, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày đã giải quyết khoảng 22 triệu đô la, so với 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin và khoảng 10 tỷ đô la cho hợp đồng tương lai Bitcoin.

Tuy nhiên, thật khó để nói, nó sẽ ra sao khi sản phẩm trở thành xu hướng.

Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu về các sản phẩm chỉ số vốn cổ phần tại CME có trụ sở tại Chicago, cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg:

“Thật khó để nói chính xác ai sẽ xuất hiện vào ngày đầu tiên.”

Đáng chú ý, đã có rất nhiều sự phấn khích về tương lai Bitcoin khi chúng lần đầu tiên xuất hiện trên CBOE vào tháng 12 năm 2017. Sàn giao dịch đã phải ngừng giao dịch nhiều lần do khối lượng giao dịch cao bất ngờ. Tuy nhiên, một năm sau, nó đã ngừng giao dịch tương lai Bitcoin do nhu cầu biến mất.

Sam Bankman-Fried, người đứng đầu nhà giao dịch tiền điện tử Alameda Research, chia sẻ mối quan tâm:

“Rất nhiều người hào hứng mà không biết chính xác tại sao. Đôi khi, mọi người trải qua rất nhiều công việc để liệt kê các lựa chọn, và không có ai mua nó.”

Tùy chọn cung cấp bảo vệ chống lại rủi ro biến động. Do đó, chúng có thể hữu ích cho những người khai thác, quỹ phòng hộ hay còn gọi là cá voi, những người nắm giữ nhiều đồng coin và không muốn hoặc không thể bán chúng,” Bankman-Fried nói thêm.

Biên soạn TimeBit