Theo một báo cáo gần đây của ngân hàng Deutsche, Bitcoin quá biến động để đe dọa sự tồn tại của tiền mặt. Báo cáo cũng tuyên bố rằng, tài sản kỹ thuật số sẽ giúp tái cân bằng sức mạnh kinh tế toàn cầu. Ngân hàng Deutsche đã phải sa thải 18.000 nhân viên vào năm ngoái như là một phần của kế hoạch cắt giảm dài hạn, nhằm giảm lực lượng lao động xuống còn 74.000 vào năm 2022.

Báo cáo của Deutsche bank đã được công bố sau khi khảo sát rất nhiều khách hàng quốc tế về một số chủ đề tài chính. Một trong những phát hiện mới là nói về khái niệm rằng, chúng ta sẽ sớm được sống trong một xã hội không tiền mặt.

Báo cáo tiết lộ, các ngân hàng, ghi nợ và nhà cung cấp thẻ tín dụng, đặc biệt là các chính phủ đang cố gắng loại bỏ tiền mặt khỏi việc sử dụng hàng ngày. Nó lưu ý thêm, các hóa đơn giấy lớn được sử dụng trong thị trường chợ đen và nhiều quốc gia đang dần bị loại bỏ khỏi nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, cuối cùng, báo cáo đã bác bỏ ý tưởng về sự kết thúc của tiền mặt. Bởi, trong thời điểm không chắc chắn, mọi người tin tưởng vào tiền mặt vì họ có thể theo dõi ngân sách tài chính của mình một cách dễ dàng.

Trong nhiều thế kỷ, mọi người đã phát triển một niềm tin sâu sắc vào giấy và tiền xu. Ngày nay cũng không khác. Ví dụ, cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư đáng chú ý tăng cường nắm giữ tiền mặt. Khảo sát của chúng tôi cho thấy, mọi người cũng thích tiền mặt vì nó cho phép họ dễ dàng theo dõi chi tiêu hơn.

Báo cáo lưu ý rằng, thanh toán kỹ thuật số sẽ tăng trưởng với tốc độ ánh sáng, dẫn đến sự tuyệt chủng của thẻ nhựa. Các lý do chính cho việc này là thanh toán di động và tiền kỹ thuật số, nếu chúng vượt qua trở ngại pháp lý.

Báo cáo cũng đề cập đến Bitcoin – tiền điện tử phổ biến nhất. Nó tuyên bố rằng, sự biến động cao của Bitcoin, ngăn không cho nó hoạt động như một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Bakkt được mô tả là một cửa ngõ quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường vì quy định lưu trữ của nó.

Bitcoin quá biến động để đe dọa tiền mặt
Bitcoin quá biến động để đe dọa tiền mặt

Deutsche thêm:

Theo hệ thống toàn cầu hiện nay, mọi người phải thông qua một số trung gian để chuyển tiền. Điều này bao gồm ngân hàng gửi, ngân hàng nhận và nhà điều hành thẻ tín dụng. Hệ thống này làm tăng chi phí giao dịch vì mỗi trung gian phải trả phí. Bởi vì tiền điện tử dựa trên mật mã và hệ thống phi tập trung, chuyển tiền hoạt động trực tiếp, do đó loại bỏ các trung gian khác nhau.

Biên soạn bởi TimeBit