Sự thiếu hụt về nguồn cung đang đẩy giá Bitcoin ngày càng đi lên

Nhiều tên tuổi lớn trong thế giới đầu tư đã ca ngợi Bitcoin trong những tháng gần đây, nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục.

– Mark Mobius đã so sánh Bitcoin với hoạt động sòng bạc.

– Ông có một “thành tích” dài trong việc chỉ trích Bitcoin, trước đây ông đã mô tả nó như một tôn giáo chứ không phải tiền tệ thực sự.

– Trước đây, Mark Mobius đã ám chỉ đến các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng như một sự thay thế tốt hơn.

Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital Partners LLP, đã ví Bitcoin như một hoạt động sòng bạc, trong một cuộc phỏng vấn với Financial News.

Mobius nói rằng cuộc biểu tình của Bitcoin là một “hoạt động sòng bạc dựa trên tất cả các loại tin đồn và suy đoán.”

Ông nói thêm, không có thông tin đáng tin cậy mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để dự đoán động thái tiếp theo của Bitcoin. Ông nói: “Cố gắng dự đoán giá Bitcoin là một trò chơi của kẻ thua cuộc. Nhận định này được đưa ra vào thời điểm thị trường Bitcoin sụp đổ ngay trước khi tiền điện tử này phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại. 

Số ví sở hữu ít hơn 1 BTC chỉ chiếm 5% vốn hóa thị trường của Bitcoin

Những bình luận kiểu này không có gì mới đối với Mobius. Trong khi những tên tuổi lớn như Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đều dành lời khen cho Bitcoin, thì ông vẫn thường không đánh giá cao nó.

Vào năm 2019, ông tuyên bố rằng các blockchain có thể bị đột nhập. Trên thực tế, “ánh sáng duy nhất” mà Mobius nhìn thấy trong ngành là với các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng.

“Nếu có một loại tiền điện tử thực sự được hỗ trợ bởi vàng nghĩa là, có một thỏa thuận có ý nghĩa và một số thứ hiện đại của mối liên hệ này thì điều này có thể khá thú vị,” Mobius nói vào năm ngoái. 

Sự hoài nghi của Mobius về Bitcoin thậm chí còn tăng lên so với năm ngoái. Vào năm 2017, ông ấy nói với Bloomberg rằng “Bitcoin đang mang lại cho hoa tulip một cái tên xấu … điểm mấu chốt là nó là một tôn giáo.” Hơn nữa, đối với Mobius, Bitcoin thậm chí không phải là một loại tiền tệ. 

“Nếu bạn thực sự đã kiểm tra kỹ lưỡng, bạn phải nhận ra đó không phải là tiền tệ, nó là một phương tiện trao đổi,” ông nói thêm. 

Nhiều người theo dõi Bitcoin có thể lạc quan về triển vọng của Bitcoin sau đợt giảm giá gần đây, nhưng ý kiến về tiền điện tử vẫn đang khá bất đồng. 

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.