Người dẫn chương trình RT Max Keizer gần đây đã đưa ra một ý kiến hơi “viển vông” rằng Nga và Trung Quốc có thể thêm Bitcoin vào dự trữ của mình một khi tiêu chuẩn vàng trở lại ở Hoa Kỳ.

Max Keizer

1. Keizer dự đoán Bitcoin có thể đạt 400.000 USD

Keizer là một trong những người chấp nhận Bitcoin sớm nhất, người đã quảng bá tiền điện tử đầu tiên trong chương trình của mình kể từ năm 2011. Ông dự báo chính xác rằng BTC có thể trở thành câu chuyện lớn nhất trong thập kỷ.

Ông cũng là người thường xuyên chỉ trích đồng đô la Mỹ, người đã xé một tờ 10 đô la thành từng mảnh để biểu thị rằng đồng bạc xanh là những mảnh giấy vô giá trị mà họ không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì.

Nhà cựu môi giới chứng khoán gần đây đã dự đoán rằng BTC có thể trị giá 400.000 đô la. Mặc dù mục tiêu giá này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó không điên rồ như dự đoán của anh ta từ năm 2011 đã thành hiện thực.

2. Nga và Trung Quốc sẽ chuyển sang Bitcoin?

Điều đó nói rằng, lý thuyết mới nhất của ông nghe có vẻ không khả thi. Bitcoin đã bị cấm ở Trung Quốc kể từ năm 2013. Chính phủ nước này cảnh báo về tiền điện tử ngay cả sau khi Tập Cận Bình tuyên bố hãy nắm lấy blockchain vào tháng 10 năm 2019.

Trong khi đó, Nga cũng không phải là một trung tâm tiền điện tử. Alexey Guznov, người đứng đầu bộ phận pháp lý tại Ngân hàng Nga (BoR), đã phản đối việc hợp pháp hóa giao dịch và phát hành tiền điện tử. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc sở hữu tiền điện tử sẽ không bị cấm.

Nga đã tăng gấp 4 lần dự trữ vàng trong một thập kỉ qua khi tìm cách tránh phụ thuộc vào tài sản Mỹ, một động thái đã mang lại lợi ích lớn khi nhu cầu đối với tài sản an toàn đã kéo giá vàng lên mức cao nhất trong 6 năm.

Trong một năm qua, giá trị vàng của Nga đã tăng 42% lên 109,5 tỉ USD, và kim loại quý đang chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng dự trữ của Nga kể từ năm 2000.

Ngân hàng trung ương Nga là người mua vàng lớn nhất trong vài năm qua vì Tổng thống Nga Vladimir Putin tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đồng USD khi mối quan hệ giữa hai quốc gia vẫn căng thẳng.

Trung Quốc cũng tăng dự trữ vàng trong tháng 8, đánh dấu tháng tăng thứ 9 liên tiếp kể từ cuối năm 2018.

Theo đó, giá trị dữ trữ vàng của quốc gia lớn nhất châu Á tăng từ 87,876 tỉ USD vào cuối tháng 7 lên 95,45 tỉ USD vào cuối tháng 8.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: AZcoinnews