Một số nhà đầu tư tổ chức chốt lời khi Bitcoin thoái lui

CoinShares đã ghi nhận dòng tiền lớn từ các sản phẩm của tổ chức trong tuần qua, báo hiệu một số nhà đầu tư tổ chức đã nhận ra lợi nhuận trong bối cảnh BTC giảm gần đây.

Một báo cáo mới từ nhà cung cấp quỹ tiền điện tử CoinShares đã chỉ ra rằng một số nhà đầu tư tổ chức đã nhận ra lợi nhuận trong quá trình hợp nhất gần đây của BTC.

Báo cáo dòng tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares xác định 85 triệu đô la trong dòng chảy ra từ các sản phẩm tiền điện tử của tổ chức trong tuần qua, cho thấy “một số nhà đầu tư đang tiếp tục thu lợi nhuận sau khi [BTC] tăng giá mạnh”.

Báo cáo ghi nhận đồng đô la Mỹ đang tăng (tính theo trọng số thương mại), cho biết chỉ số đô la “thường có tương quan nghịch với giá Bitcoin”. Vì vậy, có thể giải thích lý do tại sao một số nhà đầu tư đang chốt lời ở mức hiện tại.

Coinshare cũng xác định dòng tiền khiêm tốn từ các sản phẩm đầu tư có nguồn gốc từ Ethereum, với 3 triệu đô la rời khỏi thị trường.

Bất chấp việc chốt lời, dòng vốn tổ chức vẫn mạnh, với 359 triệu đô la đổ vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong tuần này. Các tổ chức hầu như vẫn tập trung vào BTC, với các sản phẩm Bitcoin đại diện cho tất cả trừ 1% tổng dòng vốn của tuần.

Nhu cầu của các tổ chức đối với tiền điện tử ngày càng tăng

CoinShares cho biết dòng tiền điện tử đã trở lại mức trước Giáng sinh sau khi giảm 97% trong ba tuần sau kỳ nghỉ lễ. Khối lượng hàng ngày hiện tăng hơn 450% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các sản phẩm tổ chức hiện chiếm 6% tổng khối lượng Bitcoin kết hợp – giảm từ 14% vào đầu tháng.

Một số nhà đầu tư tổ chức chốt lời khi Bitcoin thoái lui

Gần đây, nhu cầu của các tổ chức đối với tiền điện tử ngày càng tăng khi các công ty toàn cầu lớn lấp đầy kho bạc của họ bằng BTC.

Sau khi tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai trị giá hơn 11 triệu BTC vào năm 2020, Chicago Mercantile Exchange đã thông báo vào tháng trước kế hoạch tung ra các hợp đồng tương lai Ethereum được thanh toán bằng tiền mặt vào đầu tháng 2.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.