Bitcoin đã đạt được vị thế trong suốt cuối tuần. Khu vực thử nghiệm tiền kỹ thuật số đầu tiên trên 7.500 đô la và rút về mức 7.280 đô la vào thời điểm viết bài. BTC/USD đã tăng khoảng 2% giá trị trong 24 giờ gần đây và không thay đổi kể từ đầu ngày thứ Hai. Sự thống trị thị trường bitcoin được đăng ký ở mức 68,4%.

1. Thanh lý vị trí BitMEX

Một nền tảng phổ biến để giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử – BitMEX, tiết lộ việc thanh lý Bitcoin gần 20 tỷ đô la vào năm 2019. Trong khi năm 2017, hầu hết các giao dịch tiền điện tử được xử lý trên các sàn giao dịch giao ngay, năm 2018 và 2019 xu hướng thay đổi khi nhiều nhà đầu tư chuyển sang các công cụ phái sinh với hy vọng tối đa hóa lợi nhuận của họ từ giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, những biến động trong giai đoạn năm 2019 đã dẫn đến việc thanh lý nhiều vị trí với giá trị hàng tỷ đô la. Đáng chú ý, cả hai vị trí dài và ngắn đã được thanh lý, tuy nhiên, khoảng 90% các khoản thanh lý nói trên được quy cho các vị trí dài, điều đó có nghĩa là việc định vị phần lớn bị lệch.

Điều đáng chú ý là giá trị thực của Bitcoin được thanh lý gần 800 triệu đô la, vì các vị trí của BitMEX chủ yếu là đòn bẩy.

2. Bitcoin trên chế độ phục hồi

Bitcoin chạm mức thấp ở 6.432 đô la vào ngày 25 tháng 12 và đã phục hồi kể từ đó. Khu vực thử nghiệm tiền kỹ thuật số đầu tiên trên $7.600; tuy nhiên, đà tăng không đủ mạnh để giá vượt trên vùng kháng cự quan trọng được củng cố bởi SMA50 (Trung bình di chuyển đơn giản) trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Một khi nó đã hết cách, sự tăng giá có thể sẽ đạt được lực kéo với trọng tâm tiếp theo là tâm lý 8.000 đô la với SMA100 hàng ngày nằm trên khu vực này.

Kháng cự then chốt được tạo ra bởi mức thoái lui Fibo 50% từ mức tăng từ tháng 12 năm 2018, kết hợp với đường trên của sự hình thành tam giác giảm dần dài hạn.

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu đạt mức thoái lui Fibo $61,8% ở mức $7.150. Nó được theo sát bởi mức 7.000 đô la và 6.800 đô la với đường dưới của Dải bollinger hàng ngày nằm phía trên tay cầm này. Một động thái bền vững bên dưới khu vực này sẽ làm tăng áp lực giảm giá và đưa mức thấp gần đây là $6.432 trở lại trọng tâm.

BTC/USD, biểu đồ hàng ngày

BTC/USD, biểu đồ hàng ngày

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Biên soạn bởi TimeBit