Virus corona có phải lý do hay không, mọi người vẫn trả tiền cho hàng hóa bằng bitcoin (BTC).

Các khoản thanh toán bán lẻ của Coinbase sườn vượt qua 200 triệu đô la trên một giao dịch
Các khoản thanh toán bán lẻ của Coinbase sườn vượt qua 200 triệu đô la trên một giao dịch

Đó là phán quyết từ những con số mới từ cổng thanh toán của nhà bán lẻ Coinbase, Coinbase Commerce, vào ngày thứ Năm đã vượt qua một cột mốc trong lịch sử hai năm của nó: 200 triệu đô la trong tổng số giao dịch được xử lý.

Điều đó xuất phát từ một mạng lưới khổng lồ: 8.000 nhà bán lẻ tích hợp hiện chấp nhận tiền điện tử cùng với các luồng thanh toán khác của họ. Nó là một điểm sáng để áp dụng trong một thời điểm khó khăn cho bitcoin và tiền điện tử lớn, giống như rất nhiều trên thế giới, đã phải vật lộn để định giá COVID-19.

Tuy nhiên, không phải như vậy đối với thanh toán bằng tiền điện tử. Người đứng đầu sản phẩm thương mại John Zettler nói với CoinDesk, nhóm đã không thấy bất kỳ thay đổi nào trong hoạt động trong tháng 3.

Tiền đến thường xuyên hơn không phải bằng bitcoin, Zettler nói. Ông đã không cung cấp một sự cố sử dụng tiền điện tử chính xác, nhưng lưu ý rằng bitcoin là phương pháp lựa chọn khách hàng xa và xa.

Khách hàng của Merchant thường nói với chúng tôi rằng đó là loại tiền điện tử mà họ quen thuộc nhất và là người họ tin tưởng nhất, anh ấy nói.

Mặc dù vậy, Coinbase đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng stablecoin để thanh toán, đặc biệt là Coin Coin (USDC) được gắn đô la của riêng mình. USDC dẫn đầu gói tăng trưởng, Zettler nói. Ông dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng vật chất của Nhật Bản trong việc sử dụng stablecoin trong suốt quý 2 và quý 3.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Coindesk