Kể từ khi Bitcoin (BTC) bắt đầu giảm vào tháng 7 năm ngoái, giảm xuống mức 6.400 đô la vào giữa tháng 12, các nhà phân tích đã tự hỏi, khi nào những chú bò sẽ lại ra mặt và đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn một lần nữa?

Xu hướng đã thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng 330% trong năm 2019 một lần nữa hình thành
Xu hướng đã thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng 330% trong năm 2019 một lần nữa hình thành

Theo dữ liệu đầu tư dưới dạng Báo cáo cam kết của thương nhân cho CME, nơi có các công cụ phái sinh Bitcoin của riêng họ, đợt tăng giá có thể sớm bắt đầu lại. Ở đây, chúng ta sẽ nói rõ hơn về điều đó.

Các nhà quản lý tài sản Bitcoin dài hạn tăng đáng kể

Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Cantering Clark gần đây đã thu hút sự chú ý đến xu hướng tăng thông qua Twitter của mình.

Ông lưu ý rằng theo dữ liệu Cam kết của các Nhà giao dịch, đã có sự gia tăng đáng kể ở các vị trí dài hạn mà các nhà giao dịch được coi là “Người quản lý tài sản của Cảnh sát”. Trên thực tế, Cantering Clark cho biết số liệu này hiện cao nhất kể từ tháng Bảy.

Mặc dù một số người có thể coi đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà quản lý tài sản đang tăng quá nhanh, nhà giao dịch lưu ý rằng, đây là mô hình tương tự như những gì chúng ta đã thấy vào đầu năm 2019, nhưng với thời gian dài đột ngột tăng từ dưới 100 BTC lên hơn 300 BTC.

Mặc dù Cantering Clark không có lập trường cụ thể về ý nghĩa của thị trường Bitcoin, nhưng sự gia tăng tương tự của các vị trí quản lý tài sản dài hạn trên các hợp đồng tương lai của CME đã diễn ra trong tuần (đầu tháng 4 năm 2019) Bitcoin đã bắt đầu tăng 330% đến 14.000 đô la.

Không phải là dấu hiệu tăng giá duy nhất

Đó không phải là tín hiệu duy nhất cho thấy thị trường tiền điện tử sắp bùng nổ cao hơn một lần nữa.

Fundstrat Global Advisors, một công ty nghiên cứu ngành và chiến lược thị trường hàng đầu có trụ sở tại New York, gần đây đã phát hành Crypto Outlook cho năm 2020. Công ty đã công khai toàn bộ báo cáo, nó đã cung cấp một mẩu tin về nghiên cứu thông qua Twitter.

Theo cái nhìn đó, công ty tin rằng có ba yếu tố cơ bản sẽ đẩy Bitcoin tăng cao hơn 100% trong 12 tháng tới: (Đọc thêm chi tiết tại đây)

Trong một vài tháng, cái gọi là giảm một nửa sẽ diễn ra, đó là khi phần thưởng khối của Bitcoin bị cắt giảm một nửa, dẫn đến hiệu quả giảm 50% tỷ lệ lạm phát của tiền điện tử hàng đầu. Một mô hình giá được tạo bởi PlanB định lượng giả, chính xác đến bình phương 95% R khi được kiểm tra lại, cho thấy giá trị hợp lý của BTC sẽ tăng lên 50.000 đô la sau khi giảm một nửa tháng 5 năm 2020.

Rủi ro địa chính trị có thể là một lợi ích cho Bitcoin. Với những xung đột đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Hoa Kỳ – Iran và các cuộc tấn công khác đang diễn ra, BTC có thể bắt đầu chứng tỏ giá trị kỹ thuật số của mình, không có chủ quyền trong những lần thử này.

Cuộc bầu cử năm 2020 công ty đã viết, có thể giúp Bitcoin. Điểm này không được mở rộng, mặc dù đáng chú ý có một vài ứng viên thân thiện với tiền điện tử hơn những đồng coin khác, chẳng hạn như Andrew Yang.

Biên soạn bởi TimeBit