Ở Thái Lan, một sáng kiến ​​của khu vực tư nhân rộng lớn về việc phát triển nền tảng thương mại kỹ thuật số quốc gia (NDTP). 

Ở Thái Lan, một sáng kiến ​​của khu vực tư nhân rộng lớn về việc phát triển nền tảng thương mại kỹ thuật số quốc gia (NDTP).
Ở Thái Lan, một sáng kiến ​​của khu vực tư nhân rộng lớn về việc phát triển nền tảng thương mại kỹ thuật số quốc gia (NDTP).

Trước đây có một báo cáo đã chỉ ra rằng dữ liệu NTT đã hoàn thành thử nghiệm cho dự án. Ngoài ra, vào ngày 7 tháng 11, OneConnect một chi nhánh blockchain và AI của công ty bảo hiểm Ping An của Trung Quốc đã tiến hành hội thảo bằng chứng về giá trị (PoV). Do đó, điều này ở giai đoạn sớm hơn so với dữ liệu NTT.

Cuộc họp có sự tham gia của hơn 25 đại diện Hiệp hội Ngân hàng Thái Lan và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan. Mục tiêu là thể hiện khả năng sử dụng blockchain của OneConnect nhằm chia sẻ dữ liệu an toàn giữa các doanh nghiệp trên một nền tảng thương mại kỹ thuật số.

Thái Lan đang cố gắng phát triển một nền tảng giao dịch kỹ thuật số để liên kết với National Single Window và các nền tảng tương tự khác trong khu vực. Nỗ lực là thúc đẩy thương mại trong khu vực ASEAN đồng thời đảm bảo rằng tất cả dữ liệu thương mại chính xác ở mức tuyệt đối. 

Dự án NDTP là một sáng kiến ​​từ Ủy ban Thường vụ Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng Thái Lan ( JSCCIB ) của Thái Lan. JSCCIB là một cơ quan độc lập bao gồm Phòng Thương mại Thái Lan, Hội đồng Thương mại, Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan và Hiệp hội Ngân hàng Thái Lan. Dự án này đang làm việc với Văn phòng Ủy ban Phát triển khu vực công để thành lập NDTP, một hệ thống trung tâm để liên kết các trung tâm thương mại của Thái Lan.

OneConnect mặc dù được xem là một công ty AI, có một số giải pháp fintech và trải nghiệm blockchain sâu sắc. Gần đây, họ đã nộp đơn xin IPO cổ phiếu lưu ký Hoa Kỳ trị giá 100 triệu đô la Mỹ .

Trên thị trường blockchain, OneConnect đã xây dựng một nền tảng tài chính thương mại, eTradeConnect cho cơ quan tiền tệ Hồng Kông. Một vài tháng trước, nó đã xuất bản một bài báo về tầm quan trọng về khả năng tương tác của các blockchain đối với các hoạt động thương mại.

Tuần trước, OneConnect đã ra mắt một nền tảng cho vay thông minh SeekCap hợp tác với UBX, một công ty con của UnionBank của Philippines. Công ty cũng đang hợp tác với Sinar Mas để ra mắt một nền tảng đa tài chính cho các khoản vay mua xe.

Trong khi đó, tại Thái Lan, một tập đoàn gồm 22 ngân hàng, sáng kiến ​​cộng đồng Blockchain Thái Lan (BCI), hiện đang làm việc về các thư bảo lãnh blockchain.

Tuần trước, chính phủ Thái Lan đã công bố ba dự án blockchain để hoàn thuế VAT, trái phiếu và mua sắm.

Biên soạn bởi Timebit/ledgerinsights