Các công ty đại chúng hiện đang sở hữu 6,7 tỷ đô la Bitcoin

MicroStrategy, Galaxy Digital và Square là một trong những công ty giao dịch công khai lớn nhất sở hữu số lượng lớn Bitcoin. 

– Tổng cộng có 13 công ty niêm yết công khai hiện sở hữu gần 7 triệu đô la Bitcoin.

– Microstrategy, Galaxy Digital, Square và Grayscale là một trong những cái tên “cộm cán” đó.

– Xu hướng cho thấy rằng các công ty đại chúng không còn nhiều thành kiến đối với Bitcoin mà coi nó như một hàng rào bảo vệ trong khi nền kinh tế ngày càng bất ổn.

Hơn 6,7 tỷ đô la Bitcoin hiện được nắm giữ bởi các công ty đại chúng, bao gồm công ty phần mềm khổng lồ của Mỹ MicroStrategy, quản lý tài sản Galaxy Digital và nền tảng xử lý thanh toán của Jack Dorsey – Square, theo Bitcoin Treasuries. Số tiền này bao gồm một số công ty nắm giữ Bitcoin thay mặt cho các nhà đầu tư của họ, như công ty quản lý tài sản Grayscale Investments.

Tổng số tiền đã tăng trong những tuần gần đây, với các khoản đầu tư mới từ Microstrategy và Square. Xu hướng này báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và hàng rào bảo vệ trong thời kỳ kinh tế bất ổn – bởi các công ty giao dịch công khai cũng như các nhà đầu tư cá nhân. 

Hiện tại, với 38.250 BTC (425 triệu đô la), Microstrategy nắm giữ nhiều Bitcoin hơn bất kỳ nhà đầu tư giao dịch công khai nào khác, ngoại trừ Grayscale.

Việc nắm giữ Bitcoin của Microstrategy cũng có nghĩa là các cổ đông của công ty – bao gồm BlackRock, Vanguard và Quỹ dầu của Na Uy – hiện đang gián tiếp tiếp xúc với hàng triệu Bitcoin.

Không chỉ vậy, khoản đầu tư này còn có nghĩa là mọi công dân ở Na Uy giờ đây đang gián tiếp sở hữu một số Bitcoin, vì chính phủ nước này nắm giữ hai phần trăm cổ phần trong công ty.

Bitcoin Treasuries đã cung cấp danh sách các công ty giao dịch công khai đang nắm giữ Bitcoin. Danh sách cho thấy có tổng cộng 13 công ty nắm giữ 2,85% tổng nguồn cung Bitcoin.

Các công ty giao dịch công khai sở hữu Bitcoin
Các công ty giao dịch công khai sở hữu Bitcoin

Square là mục nhập gần đây nhất trong danh sách. Chủ sở hữu Jack Dorsey – một người ủng hộ tiền điện tử lâu năm, tuần trước đã thông báo rằng công ty của ông vừa mua được 50 triệu đô la Bitcoin.

“Điều quan trọng hơn việc Square đầu tư $50mm vào #Bitcoin là chia sẻ cách chúng tôi đã làm điều đó (để những người khác cũng có thể làm như vậy)”, Dorsey đã tweet, với một liên kết đến whitepaper đầu tư của Square .

Trong những tháng gần đây, khoản đầu tư Bitcoin của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã thu hút được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, trong khi công ty được giao dịch công khai, khách hàng của họ là những người mua thực sự của BTC.

Nhưng 5 tỷ đô la mà công ty nắm giữ bằng Bitcoin vẫn được đưa vào tính toán trên trang web Bitcoin Treasuries cùng với các nhà quản lý tài sản khác như Coinshares. 

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, tất cả đều thấy rằng những công ty giao dịch công khai nắm giữ Bitcoin đã thấy giá trị khoản đầu tư của họ tăng lên, ít nhất là ở mức giá hiện tại.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.