Bộ Y tế Afghanistan đã ký biên bản (MoU) với công ty blockchain FantomOperations để tích hợp công nghệ blockchain vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của đất nước.

Bộ Y tế Afghanistan đã ký biên bản (MoU) với công ty blockchain FantomOperations
Bộ Y tế Afghanistan đã ký biên bản (MoU) với công ty blockchain FantomOperations

Cơ quan Afghanistan đã báo cáo vào ngày 27 tháng 11 về các điều khoản mà MoU sẽ áp dụng dựa trên blockchain để xác định thuốc giả, đăng ký y tế trong bệnh viện và số hóa hồ sơ của bệnh nhân. Bình luận về sáng kiến ​​này, Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz nói:

“Bộ Y tế cam kết thể chế hóa chính phủ điện tử trong lĩnh vực y tế và công nghệ blockchain sẽ giúp Bộ mang lại sự minh bạch, tăng tốc và hiệu quả trong các vấn đề liên quan.”

Cả chính phủ và công chúng đều bày tỏ lo ngại về khối lượng dược phẩm giả trong nước. Đối với nhiều công dân sử dụng thuốc y học cổ truyền, họ đang lo ngại cho các vấn đề sức khỏe của họ, theo báo cáo tháng 4 từ văn phòng hỗ trợ tị nạn châu Âu.

Liên minh các nhà nhập khẩu thuốc tuyên bố rằng ít nhất 40% thuốc và thiết bị y tế xâm nhập vào thị trường Afghanistan bất hợp pháp và nhiều sản phẩm dược phẩm có chất lượng thấp.

Các sáng kiến ​​blockchain định hướng Afghanistan

Liên Hợp Quốc tiết lộ rằng họ đã bắt đầu làm việc trên các giải pháp blockchain để phát triển đô thị bền vững ở Afghanistan. Tổ chức này đang phát triển các giải pháp blockchain cho hồ sơ đất đai và tính minh bạch của dịch vụ như là một phần sáng kiến của Liên Hợp Quốc.

Sáng kiến ​​của Liên Hợp Quốc dự đoán dân số Afghanistan sẽ trở thành thành thị trong vòng 15 năm tới. Ba ưu điểm của nó là quản lý đất đai hiệu quả, quy hoạch đô thị chiến lược và cải thiện tài chính đô thị.

Vào tháng Tư, thống đốc ngân hàng trung ương Afghanistan Khalil Sediq nói rằng tổ chức này đang xem xét phát hành trái phiếu tiền điện tử có chủ quyền để huy động 5,8 tỷ đô la. Bên cạnh Bitcoin ( BTC ), theo báo cáo, Sediq đã đề cập đến tương lai kim loại và chỉ ra rằng trữ lượng khoáng sản của đất nước này được ước tính trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Biên soạn bởi Timebit/Cointelegraph