Coinbase mở rộng chức năng thẻ ghi nợ tiền điện tử cho khách hàng Mỹ

Thẻ ghi nợ tiền điện tử màu xanh đậm của Coinbase sẽ phải cạnh tranh với BitPay, Wirex và Crypto.com trong cuộc chiến thanh toán tiền điện tử.

– Thẻ ghi nợ của Coinbase sắp có mặt tại Hoa Kỳ.

– Sẽ có một chương trình hoàn tiền.

– Thẻ ghi nợ này tương tự như thẻ đã có mặt ở Anh và Châu Âu.

Bắt đầu từ 28/10, khách hàng Hoa Kỳ của các sàn giao dịch có trụ sở tại Thung lũng Silicon có thể tham gia danh sách chờ để đăng ký thẻ ghi nợ tiền điện tử của Coinbase. Chưa có thông tin cụ thể nào về thời điểm nó thực sự ra mắt. 

Thẻ Coinbase dành cho tất cả khách hàng Hoa Kỳ, ngoại trừ những người sống ở Hawaii. Thẻ Coinbase ra mắt tại Vương quốc Anh vào tháng 4 năm ngoái và mở rộng sang Châu Âu vào tháng 6 năm ngoái. 

Thẻ ghi nợ tiền điện tử của Coinbase phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ sừng sỏ
Thẻ ghi nợ tiền điện tử của Coinbase phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ sừng sỏ

Không có phí chuyển đổi stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ của Coinbase, USDC – chạy cùng với Circle chuyển sang đô la Mỹ. Tuy nhiên, đối với tất cả các loại tiền điện tử khác, thẻ tính phí giao dịch 2,49% cho mỗi lần mua. Phí chuyển đổi tiền điện tử cũng có thể được áp dụng. 

Ngoài ra, các khoản phí khác cũng có thể được bổ sung. Ở Vương quốc Anh và Châu Âu, phí giao dịch khi mua hàng quốc tế là 3%, cũng như một số khoản phí nhỏ khác. Nhưng các khoản phí này cũng có thể được miễn giảm cho các khách hàng Hoa Kỳ. 

Cùng với việc ra mắt, Coinbase có chương trình thưởng hoàn tiền. Điều này cho phép khách hàng kiếm được 4% cho mỗi lần mua hàng với Stellar Lumens (XLM) – có nghĩa là chủ sở hữu Stellar sẽ kiếm được 1,51% khi sử dụng thẻ – hoặc 1% hoàn bằng Bitcoin (BTC). Chỉ những khách hàng Hoa Kỳ mới đủ điều kiện nhận những phần thưởng này.

Thẻ Coinbase được phát hành bởi MetaBank, một ngân hàng được quản lý bởi FDIC (tức là được bảo hiểm). Nó được cung cấp bởi Marqeta. 

Thẻ ghi nợ của Coinbase phải cạnh tranh với toàn bộ các thẻ ghi nợ tiền điện tử khác như: thẻ tiền điện tử của BitPayhay của Crypto.com. Wirex cũng có kế hoạch ra mắt thẻ Visa tiền điện tử ở Mỹ vào tháng 12. Binance cũng đã có thẻ ghi nợ visa, không tính phí và hoàn tiền lên đến 8%, nhưng chưa có mặt ở thị trường Mỹ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.