Công chúng Nhật Bản nghĩ gì về đồng Yên kỹ thuật số?

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang nghiên cứu cách một loại tiền kỹ thuật số có thể giúp tăng cường các hệ thống thanh toán truyền thống bấy lâu.

– Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang nghiên cứu sâu hơn về đồng Yên kỹ thuật số.

– Người đứng đầu bộ phận hệ thống thanh toán của BOJ cho biết: “Không có cách nào chúng tôi có thể tiến hành mà không có sự hiểu biết đầy đủ từ công chúng Nhật Bản.

– Đồng thời, ngân hàng Nhật Bản muốn theo kịp các nỗ lực liên quan đến CBDC của Trung Quốc.

Kazushige Kamiyama – người đứng đầu bộ phận hệ thống thanh toán của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), nói rằng đồng yên kỹ thuật số phải được công chúng ủng hộ thì mới trở thành hiện thực, theo một báo cáo của Bloomberg, được công bố hôm 23/10.

“Hiện vẫn chưa có kết luận cụ thểSự thật là không có cách nào chúng tôi có thể tiến hành nếu không có sự hiểu biết đầy đủ từ công chúng Nhật Bản.Kamiyama nói.

Đồng Yên kỹ thuật số phải cùng tồn tại với tiền mặt

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang nghiên cứu sâu hơn về đồng yên kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang nghiên cứu sâu hơn về đồng yên kỹ thuật số

Ông nói thêm rằng để BOJ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), ngân hàng trung ương của đất nước trước tiên phải đảm bảo rằng một đồng yên kỹ thuật số tiềm năng có thể cùng tồn tại với tiền mặt và các phương thức thanh toán điện tử khác và nâng cao hệ sinh thái giao dịch – mà không chỉ trở thành một công cụ đối với các chính sách tiền tệ.

“Chúng tôi đã tuyên bố rõ ràng rằng tiền giấy và tiền kỹ thuật số sẽ cùng tồn tại,” Kamiyama lưu ý và nói thêm: “Tiền kỹ thuật số sẽ không hữu ích để tăng tỷ giá âm vì sẽ có những loại tiền giấy không thể áp dụng tỷ giá”.

Đồng thời, BOJ muốn bắt kịp với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), nơi đang triển khai thí điểm cho hệ thống CBDC, Tiền tệ kỹ thuật số, Thanh toán điện tử (DCEP) của riêng mình . Như đã thông cáo báo chí vào đầu tháng 10, PBoC cho biết họ đã xử lý hơn ba triệu giao dịch – trị giá 1,1 tỷ nhân dân tệ (162 triệu đô la) – một phần trong quá trình thử nghiệm sáng kiến ​​“Tiền tệ kỹ thuật số, Thanh toán điện tử”.

Kamiyama nói: “Thật không may nếu những gì Trung Quốc đang khiến chúng tôi bị nản chí.” ông Kamiyama nói thêm: “Chúng tôi phải siêng năng nghiên cứu.”

Ngay cả ngoại trừ Trung Quốc, phần lớn các tổ chức tài chính trên thế giới hiện đang xem xét khả năng tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Ví dụ, Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã báo cáo trong tuần này rằng khoảng 80% ngân hàng trung ương đang tìm hiểu ý tưởng về việc tung ra một CBDC.

Mặc dù Trung Quốc đang dẫn đầu vào thời điểm hiện tại, nhưng có vẻ như cuộc đua vẫn đang tiếp diễn.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.