Công ty cổ phần tư nhân Dubai đầu tư 4,8 tỷ đô la Bitcoin vào Miami

IBC Group sẽ đầu tư 100.000 Bitcoin để giúp ước mơ của Thị trưởng Francis Suarez về một thủ đô tiền điện tử ở Miami thành hiện thực.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã thực hiện các chương trình quảng cáo cho thành phố của mình, như một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

IBC Group, một công ty cổ phần tư nhân Dubai đầu tư vào bất động sản và công nghệ, đã dành 4,8 tỷ đô la Bitcoin cho Magic City. IBC sẽ sử dụng 100.000 BTC để thành lập Quỹ chiến lược chuỗi khối Miami 2.0 và hỗ trợ các dự án khác.

Chủ tịch IBC Khurram Shroff cho biết: “Dự án đầu tư Bitcoin lớn nhất trong lịch sử là bằng chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các thành phố áp dụng blockchain, điều mà chúng tôi coi là chìa khóa để cho phép nền tảng này được áp dụng rộng rãi”.

Vào tháng 1, Thị trưởng Suarez đã lên tiếng về kế hoạch biến Miami trở thành “thành phố cạnh tranh về tiền điện tử lớn nhất trên thế giới”. Sau đó, anh ta đã thuê một giám đốc công nghệ và chuyển một nghị quyết tới ủy ban thành phố nhằm tạo điều kiện cho thành phố để có thể sử dụng Bitcoin. 

Các ủy viên thành phố đã bỏ phiếu với tỉ lệ 4-1 để tìm kiếm một nhà cung cấp có thể hỗ trợ thành phố trong việc thanh toán thuế và phí bằng tiền điện tử, cũng như cho một bên thứ ba có thể thực hiện thanh toán bằng Bitcoin. Thành phố cũng sẽ nghiên cứu xem có nên giữ Bitcoin như một tài sản của thành phố hay không. Tuy nhiên, thành phố không đưa ra lời hứa rằng họ sẽ thực sự thuê một nhà cung cấp hoặc giữ Bitcoin trên sổ sách của thành phố.

  Thành phố Miami cũng sẽ nghiên cứu xem có nên giữ Bitcoin như một tài sản của thành phố hay không.
 Thành phố Miami cũng sẽ nghiên cứu xem có nên giữ Bitcoin như một tài sản của thành phố hay không.

Sự tham gia của IBC Group tại Miami cũng có ý nghĩa theo một cách khác. Lưu ý rằng công ty phát triển bất động sản Burkhan World Investment, đứng đầu là Giám đốc điều hành Shahal Khan, đã tiếp cận IBC; nó đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các dự án bất động sản ở Miami. Khan cho biết: “Việc cho phép đầu tư vào bất động sản bằng cách sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp sẽ nâng cao hơn nữa trường hợp sử dụng của nó như một công cụ để tạo ra một phương tiện đầu tư kết hợp cho những người nắm giữ BTC”.

Mặc dù Burkhan là người mới đầu tư Bitcoin, nhưng IBC thì không. Shroff trước đó đã thông báo rằng anh ấy đã đầu tư 21.984 ETH (khi đó trị giá 10 triệu đô la) để đầu tư vào Ethereum 2.0. Shroff đã giữ kín giá trị tài sản ròng của gia đình mình, nhưng IBC Group đã đầu tư vào các dự án blockchain ít nhất là từ năm 2014. Vào tháng 1 năm 2018, khi đang trên đà giảm của đợt tăng giá cuối cùng, anh ấy cho biết gia đình anh ấy đã có “cổ phần đáng kể vào các loại tiền tệ như Bitcoin, Ethereum, Dash, Ripple và nhiều loại khác.”

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.