DeFi's yearn.finance (YFI) sắp có trên có mặt trên Coinbase Pro

YFI – token quản trị hỗ trợ nền tảng tổng hợp lợi nhuận yearn.finance, sẽ ra mắt trên Coinbase Pro vào ngày 14 tháng 9.

YFI là một token quản trị vô cùng phổ biến cung cấp năng lượng cho yearn.finance. Hiện nó đang được giao dịch ở mức $34,271.

YFI sẽ được niêm yết trên Coinbase Pro vào ngày 14 tháng 9, theo thông tin từ sàn giao dịch tiền điện tử California công bố hôm nay (11/9).

Sự ra mắt này sẽ đánh dấu đồng tiền quản trị DeFi mới nhất mà Coinbase sẽ thêm vào sàn giao dịch của mình. Nền tảng này đã thêm Compound’s COMP và Maker’s MKR vào tháng 6 và Band’s BAND vào tháng 8 vừa qua.

YFI là một trong những câu chuyện thành công lấy cảm hứng từ DeFi vào mùa hè này. Nó vô cùng phổ biến với vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la và khối lượng giao dịch hàng ngày là 546 tỷ đô la, theo dữ liệu từ trang web đo lường CoinMarketCap. 

Chi phí của một YFI duy nhất đạt đỉnh là 39.306 đô la vào ngày 31 tháng 8, gấp bốn lần giá Bitcoin vào thời điểm đó và gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại của nó. (Nhưng chỉ có 29.967 YFI đang lưu hành tại thời điểm này, so với 18 triệu Bitcoin lẻ. Và vốn hóa thị trường của Bitcoin lớn hơn gần 200 lần so với YFI). 

YFI sẽ được niêm yết trên Coinbase Pro vào ngày 14 tháng 9, theo thông tin từ sàn giao dịch tiền điện tử California công bố
YFI sẽ được niêm yết trên Coinbase Pro vào ngày 14 tháng 9, theo thông tin từ sàn giao dịch tiền điện tử California công bố

Giá của YFI sau đó giảm xuống vào đầu tháng 9, cùng với giá Bitcoin và Ethereum, trước khi tăng trở lại mức giá hiện tại: 34.271 đô la. Giá của nó đã tăng 26% chỉ trong 24 giờ qua.

Và tất cả những điều này thể hiện cho một token được giới thiệu bởi người sáng tạo của yearn.finance, Andre Cronje, là có “giá trị 0”. Cronje đã viết khi tung ra toke: “Don’t buy it. Earn it.” 

YFI kiếm được lợi nhuận khi mọi người đặt tiền điện tử vào hợp đồng thông minh của yearn.finance. Tính năng chính của Yearn.finance là tạo ra số tiền lãi cao đối với tiền điện tử được gửi trong các hợp đồng thông minh của nó bằng cách phân tán số tiền này giữa các giao thức cho vay và thanh khoản DeFi khác nhau.

Kể từ khi được thành lập, yearn.finance đã mở rộng thành một loại siêu ứng dụng DeFi. Tính năng “vaults” của nó tối đa hóa lợi nhuận trên các giao thức thanh khoản. Mục “Kiếm tiền” cũng hoạt động tương tự đối với các giao thức cho vay.

Tại thời điểm này, nó là giao thức DeFi phổ biến thứ năm, với 804 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó. Trước đó là Uniswap, Curve Finance, Maker và Aave.

Coinbase Pro là sàn giao dịch tiền điện tử của Coinbase. Trong khi mua Bitcoin từ ứng dụng Coinbase thông thường là mua trực tiếp từ Coinbase, thì Coinbase Pro là sàn giao dịch chính thức hỗ trợ giao dịch giữa những người dùng trao đổi khác. 

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi để có quyền truy cập giao dịch đầy đủ cho đến khoảng thứ Ba. Giai đoạn đầu tiên được thiết lập vào thứ Hai, sẽ cho phép họ chuyển YFI sang sàn giao dịch.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.