Doanh thu khai thác Bitcoin đạt 20 tỷ đô la, tăng gấp đôi sau hai năm

Có vẻ như xu hướng tăng giá của Bitcoin không chỉ khiến thị trường tăng trưởng mà còn giúp những người khai thác Bitcoin kiếm được rất nhiều tiền.

– Những người khai thác Bitcoin đã kiếm được nhiều tiền bằng hai năm qua cộng lại – vẫn bởi những công việc họ đã làm trong thập kỷ đầu tiên Bitcoin tồn tại.

– Thực tế ấn tượng được chỉ ra bởi Rafael Schultze-Kraft, CTO của trang web đo lường dữ liệu Glassnode, dựa trên dữ liệu của Glassnode về doanh thu tích lũy của thợ đào Bitcoin.

– Theo Glassnode, doanh thu tích lũy ngày nay đạt 20 tỷ USD, nghĩa là đã tăng gấp đôi trong hai năm qua. 

Tất cả điều này cho thấy rằng các thợ đào Bitcoin đang kiếm được nhiều doanh thu hơn bao giờ hết từ việc đảm bảo mạng lưới của Bitcoin.

Tốc độ đã tăng lên trong đợt tăng giá năm nay, khiến giá Bitcoin tăng gấp 4 lần trong vòng chưa đầy 5 tháng. Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 10, khi ở mức khoảng 10.500 đô la, lên mức cao hơn 40.000 đô la chỉ trong tháng này.

Doanh thu khai thác Bitcoin đạt 20 tỷ đô la, tăng gấp đôi sau hai năm
Doanh thu khai thác Bitcoin đạt 20 tỷ đô la, tăng gấp đôi sau hai năm

Các thợ đào Bitcoin bảo mật blockchain bằng cách xác thực các giao dịch bằng cách giải các câu đố toán học phức tạp. 

Đó là một doanh nghiệp lớn với những chiếc máy tính phải tối tân để có thể kiếm được tiền ngày nay. 

Galaxy Digital, công ty đầu tư tiền điện tử đã thông báo rằng họ đã tham gia vào lĩnh vực khai thác. Công ty có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2018, đã ra mắt Galaxy Digital Mining, “như một nền tảng dịch vụ tài chính một cửa cho những người khai thác”.

Những người sáng lập của công ty khai thác lớn nhất Trung Quốc, Bitmain, gần đây đã phải giải quyết một vụ tranh chấp do một trong những người sáng lập muốn lật đổ người kia trong một cuộc đảo chính công ty.

Mặt trái của việc khai thác tiền điện tử là nó thật tồi tệ đối với người mẹ vĩ đại của chúng ta, Trái đất. Theo Digicomist, một trang web chuyên theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của các thợ đào Bitcoin, việc khai thác Bitcoin sử dụng mức tiêu thụ điện tương đương với cả đất nước Chile.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.