Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt khi altcoin đạt 1 tỷ đô la

Dogecoin và Maker đã đánh cắp mọi sự chú ý khi tăng vọt về giá, trong khi tổng vốn hóa thị trường của altcoin cũng đã đạt mức 1 tỷ đô la.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần 65.000 đô la, giá BTC giảm xuống dưới 62.000 đô la trước khi tìm thấy một chút động lượng trong phạm vi mà một nhà quản lý quỹ gọi là “cơ hội tuyệt vời để mua”.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy Bitcoin đã tăng dần lên cao hơn kể từ đợt điều chỉnh vào ngày 14/4, và phe bò cũng đang cố gắng lật mức 63.500 đô la từ mức kháng cự trở thành hỗ trợ.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đối với những người tò mò về cách hành động giá hiện tại của Bitcoin so với các chu kỳ tăng trước đó, đồng sáng lập Jarvis Labs, Ben Lilly nói rằng việc xem xét thời gian giá BTC đạt đến đỉnh sau khi giảm một nửa gần đây nhất là một nơi tốt để bắt đầu.

Giá Bitcoin sau khi giảm một nửa năm 2012, 2016 và 2020. Nguồn: Jarvis Labs
Giá Bitcoin sau khi giảm một nửa năm 2012, 2016 và 2020. Nguồn: Jarvis Labs

Như đã thấy trong biểu đồ trên, chu kỳ hiện tại đang giảm giữa chu kỳ giảm một nửa năm 2012 và 2016 với hành động giá  “được thiết lập để nhanh hơn những gì chúng ta đã thấy trong năm 2017, nhưng chậm hơn năm 2013”.

Altcoin tăng trưởng vượt bậc

Trong khi Bitcoin và COIN mờ nhạt khỏi tâm điểm vào ngày 15/4, các altcoin đã tăng cường để đưa thị trường lên cao hơn. Dogecoin (DOGE) là ngôi sao đột phá trong ngày với mức tăng 60% chứng kiến ​​giá của nó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,1918 đô la.

Động lực cho DOGE đã bắt đầu khi một trong những người đề xuất tiền điện tử nổi tiếng và “Công nghệ của Tesla” Elon Musk đã đăng dòng tweet sau đây trên tài khoản sở hữu 50,8 triệu người theo dõi của mình.

Các màn trình diễn altcoin đáng chú ý khác bao gồm Maker (MKR), đã tăng 43% trong ngày, đạt mức cao kỷ lục 4.102 đô la khi hệ sinh thái của nó tiến tới phân quyền hoàn toàn và Giao thức băng tần (BAND), tăng 38% lên mức cao nhất mọi thời đại mới tại $ 22,83 sau khi công bố tích hợp với Google Cloud.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,26 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 53,7%.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.