Mỹ – giống như hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, đã đóng cửa phần lớn các doanh nghiệp không thiết yếu và ra lệnh cho công dân ở nhà với nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Khi đến thời điểm các cơ quan quản lý Mỹ mở cửa trở lại, liệu giá Bitcoin (BTC) có bị ảnh hưởng hay không?

Donald Trump muốn mở cửa lại nền kinh tế Mỹ, Bitcoin sẽ ra sao?
Donald Trump muốn mở cửa lại nền kinh tế Mỹ, Bitcoin sẽ ra sao?

“Một khi các doanh nghiệp Mỹ hoạt động trở lại, yếu tố quan trọng để theo dõi BTC là cách phản ứng của thị trường chứng khoán, vì Bitcoin đã chứng kiến sự tương quan với chứng khoán trong thời gian gần đây,” Trader tiền điện tử BigCheds đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 15/04.

“Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong kênh rộng hơn của riêng mình, nhưng chúng ta cần ghi nhớ mối tương quan với cổ phiếu gần đây,” BigCheds cho biết thêm, đề cập đến hành động giá khác nhau của Bitcoin so với mối tương quan chung của nó với hoạt động của thị trường truyền thống.

1. Tổng thống Trump xem xét mở cửa lại đất nước

“Các kế hoạch mở cửa lại đất nước sắp hoàn thành,” Tổng thống Trump nói trong một bài phát biểu gần đây, theo FoxNews đưa tin hôm 15/04. “Ngày đó đang đến rất gần,” Trump nói thêm, lưu ý các điều kiện khác nhau và hướng đến một ngày mở cửa tiền năng trước ngày 1/5.

Bitcoin và các thị trường chính thống đã bị ảnh hưởng nặng nề trong vài tuần qua, bất chấp những ngày chứng kiến sự hồi phục gần đây.

Trader và người có ảnh hưởng về tiền điện tử CryptoWendyO cho biết, cô không kỳ vọng một sự hồi sinh ngay lập tức của nền kinh tế sau khi các doanh nghiệp mở của trở lại.

“Đây sẽ là một trò chơi chờ đợi khi các doanh nghiệp nhỏ và lớn phân tích thị trường hiện tại và quyết định cách họ sẽ tiếp tục kinh doanh như thế nào,” cô nói trong một email vào ngày 15/04. “Điều này cũng phụ thuộc vào luật pháp địa phương của Hoa Kỳ hay các quốc gia, vì họ phải hoạt động theo quy định.”

2. Bitcoin có thể phụ thuộc vào việc làm và thu nhập

CryptoWendyO cho biết, con đường đi lên của Bitcoin phụ thuộc vào điều kiện kinh tế toàn cầu khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại. “Tôi cảm thấy rằng nhiều người đang mất lòng tin vào chính phủ và các ngân hàng, điều này sẽ khiến họ ‘khám phá’ Bitcoin,” cô nói và cho biết thêm:

Tuy nhiên, nếu mọi người không có thu nhập, việc làm và chúng ta bước vào một cuộc suy thoái khác tương tự năm 2008, thì giá Bitcoin có thể vẫn ở giá trị hiện tại, vì cần phải có người mua để tạo ra nhu cầu.”

Là một tài sản được hình thành sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Bitcoin đang nằm trong vùng chưa được khám phá. Đôi khi, giá của tài sản này đã di chuyển độc lập với các thị trường truyền thống, mặc dù có những lúc nó cho thấy sự tương quan. Chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi rằng, liệu tương lai của Bitcoin sẽ thế nào khi tiến tới halving 2020? Sự kiện này sẽ xảy ra trong chưa đầy một tháng nữa.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph