Silviu Catalin Balaci thú nhận rằng ông đã giúp tạo ra và vận hành BitClub – công ty “chiếm đoạt” 722 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân.

– Silviu Catalin Balaci thú nhận ông ta là một trong những người điều hành mạng lưới tiền điện tử khổng lồ – Ponzi BitClub Network.

– Lập trình viên người Romania đã xác nhận rằng BitClub đã lừa đảo các nạn nhân của nó ít nhất là 722 triệu đô la Bitcoin.

– Ông ta hiện đang phải đối mặt với án 5 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD.

BitClub đã lừa đảo các nạn nhân của nó ít nhất là 722 triệu đô la Bitcoin.
BitClub đã lừa đảo các nạn nhân của nó ít nhất là 722 triệu đô la Bitcoin.

“Silviu Catalin Balaci đã thú nhận rằng ông ta là một trong những cá nhân đứng sau BitClub Network – một chương trình Ponzi tiền điện tử đã thu hút ít nhất 722 triệu đô la Bitcoin từ các nhà đầu tư.”, theo văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ quận New Jersey.

Trong cuộc trò chuyện trên truyền hình với Thẩm phán khu vực Hoa Kỳ Claire Cecchi, Balaci – một lập trình viên người Romania 35 tuổi, đã bị bắt ở Đức vào tháng 12 năm ngoái. Ông ta xác nhận rằng đã tham gia vào đường dây gian lận, cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký trong mạng lưới BitClub.

“Đã có bằng chứng xác thực 100% là Balaci đã hỗ trợ Goettsche và Medlin tạo và vận hành mạng lưới BitClub. Ông ta hoạt động với vai trò của  một lập trình viên cho mạng BitClub.”, tuyên bố đã nêu.

Hiện Balaci đang phải đối mặt với án tù 5 năm và khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD.

BitClub – cái bẫy hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư “ngu ngốc”?

Theo báo cáo vào ngày 12 tháng 12 năm 2019, các công tố viên đã buộc tội Matthew Brent Goettsche, Jobadiah Sinclair Weekks và Silviu Catalin Balaci với nghi vấn liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ. 

Trong khi chương trình này vẫn đang hoạt động, họ bị cáo buộc đã thu hút được tiền từ hàng ngàn nạn nhân dưới chiêu bài đầu tư vào các nhóm khai thác tiền điện tử và khuyến khích họ chào mời thêm những người tham gia mới.

Balaci đã từng tuyên bố rằng BitClub không bao giờ là một nhóm khai thác có lợi nhuận. Tuy nhiên, tài sản của nạn nhân lại liên tục bị “bòn rút” từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 12 năm 2019.

“Là một thành phần của kế hoạch, Balaci và Goettsche đã thảo luận với nhau và gọi những đối tượng mục tiêu của mạng BitClub sẽ là những nhà đầu tư “ngu ngốc”, “những con cừu”. Nhóm này âm mưu sẽ ‘xây dựng toàn bộ mô hình này trên lưng những kẻ ngốc nghếch.” – Văn phòng luật sư chỉ ra.

Mới đây, người bị nghi ngờ là kẻ đứng đầu của BitClub – Russ Medlin cũng đã bị bắt tại Indonesia. Sau khi trốn tránh các cơ quan thực thi pháp luật trong hơn sáu tháng, cuối cùng ông ta đã bị bắt vì phạm tội “tình dục” sau khi bị phát hiện có ba cô gái vị thành niên rời khỏi căn hộ của ông ta ở Jakarta. Cuối cùng, có vẻ như ông trời có cách riêng để trừng phạt những “nghiệp chướng” của những kẻ phạm tội.

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit