Một thanh niên do thua lỗ đã thực hiện hành vi dụ dỗ các nạn nhân thiết lập ví điện tử trên Redmitano để chiếm đoạt tài sản.

Vào ngày 30 tháng 6, Công an thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, báo cáo rằng Lê Quốc Doanh (24 tuổi, cư trú tại ấp An Điền, xã An Điền, huyện Thanh Phú, tỉnh Bến Tre) đã bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ban đầu, Lê Quốc Doanh khai báo: Do mất tiền giao dịch và niềm đam mê cờ bạc, anh ta đã tiếp cận và dụ dỗ bà Trần Thị Hoàn (51 tuổi, ở phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp) tải xuống ứng dụng Remitano và thiết lập một ví điện tử để tham gia vào các dự án, trao đổi Bitcoin trực tuyến để kiếm tiền.

Đối tượng sử dụng ví điện tử trên Remitano để chiếm đoạt tài sản
Đối tượng sử dụng ví điện tử trên Remitano để chiếm đoạt tài sản

Sau khi thiết lập ví điện tử có tên và tài khoản của bà Hoan, Doanh đã yêu cầu bà Hoàn chuyển tất cả tiền từ tài khoản ngân hàng của mình sang ví điện tử để giao dịch bằng tiền ảo. Tuy nhiên, Doanh đã chuyển tất cả tiền từ ví điện tử của Hoan sang tài khoản VCB của Doanh để chiếm đoạt và sử dụng nó cho mục đích cá nhân.

Lê Quốc Doanh tại cơ quan điều tra
Lê Quốc Doanh tại cơ quan điều tra

Với thủ đoạn thiết lập ví điện tử trên Redmitano này, Doanh đã chiếm đoạt gần 12.500 USD (tương đương 290 triệu đồng) của bà Hoàn.

Hiện tại, cảnh sát thành phố Tam Diệp đang tiếp tục điều tra và mở rộng xử lý theo quy định của pháp luật.

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit