Trong một cuộc thảo luận trên Twitter với J.K. Rowling, CEO của Tesla, ông Elon Musk đã tiết lộ đang hold 0,25 BTC sau khi tuyên bố đã bán gần như tất cả tài sản vật chất vào đầu tháng này.

Elon Musk tiết lộ số Bitcoin đang nắm giữ trong một bài Tweet ngắn
Elon Musk tiết lộ số Bitcoin đang nắm giữ trong một bài Tweet ngắn

Elon Musk vừa tiết lộ số Bitcoin (BTC) mà ông đang nắm giữ trong lúc cố gắng chỉ dạy J.K. Rowling – tác giả của Harry Potter, về đồng tiền điện tử hàng đầu.

Đáp lại thắc mắc về Bitcoin của Rowling, Mush nhấn mạnh rằng “việc phát hành tiền tệ khổng lồ của các ngân hàng trung ương đang khiến tiền tệ internet như Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn khi so sánh.” Musk nói thêm:

“Tôi vẫn chỉ sở hữu 0,25 Bitcoin.”

Tyler Winklevoss – đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, cũng tham gia vào cuộc trò truyện, ông bình luận: “Sau đó, làm cách nào để bạn trả tiền cho những thứ trên sao Hỏa?”

1. Elon Musk tuyên bố đang nắm giữ 0,25 BTC

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nguời đề bị thuyết phục bởi tổng số Bitcoin mà Musk tuyên bố đang sở hữu, với nhà đầu tư tiền điện tử Alistair Milne tự mô tả: “Đây được gọi là OpSec [Bảo mật hoạt động], thứ mà mọi người nên học hỏi… Đáng tiếc, tôi đã mất tất cả…”

Tài khoản Twitter @Bitcoin đã chỉ ra những lợi ích cốt lõi của Bitcoin mà Rowling có thể thấy:

“Pháp sư vẫn cần tin tưởng vào Ngân hàng Gringotts. Bitcoin khắc phục lỗi này.”

2. Musk có thể bán nhà nhưng giữ Bitcoin

Việc Musk tuyên bố giữ 0,25 BTC cho thấy ông đã chọn giữ số coin nhỏ này mặc dù “đã bán gần như tất cả tài sản vật chất”, theo một loạt tweet kỳ lạ được đăng tải vào đầu tháng 5.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph