Ethereum 2.0 chuẩn bị ra mắt vào ngày 1 tháng 12

Phiên bản 1.0 của các thông số kỹ thuật Ethereum 2.0 đã được phát hành và nếu tất cả đều đúng kế hoạch, việc nâng cấp blockchain sẽ diễn ra vào đầu tháng sau.

Phiên bản đầu tiên của Ethereum 2.0 sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 12, theo một bài đăng trên blog Ethereum Foundation hôm 4/11, miễn là đáp ứng đủ một số tiêu chí nhất định. Nâng cấp blockchain, chuyển mạng sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ cho phép các chủ sở hữu Ethereum đặt tiền của họ để giúp vận hành mạng, thay vì các khối khai thác như hiện tại.

Sau khi có 16.384 trình xác thực trên mạng, ETH 2.0 sẽ hoạt động vào ngày 1 tháng 12 lúc 12 giờ đêm UTC. Mỗi trình xác thực sẽ cần phải đặt cược 32 Ethereum, hiện trị giá 12.700 đô la – với tổng số tiền là 209 triệu đô la.

Phiên bản 1.0 của các thông số kỹ thuật Ethereum 2.0 đã được phát hành
Phiên bản 1.0 của các thông số kỹ thuật Ethereum 2.0 đã được phát hành

Ethereum Foundation cũng đã phát hành phiên bản 1.0 của các thông số kỹ thuật cho Ethereum 2.0 ngày 4/11/2020. Nó đã tiết lộ một Launch Pad – nơi người dùng có thể đăng ký để trở thành người xác thực Ethereum 2.0 (người đặt cọc trên mạng) và địa chỉ hợp đồng Ethereum chính – nơi tiền sẽ được gửi vào.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, tiền không nên được gửi trực tiếp vào hợp đồng tiền gửi, thay vào đó chúng nên được đặt cọc bằng cách sử dụng cơ chế đặt cược (thông qua Launch Pad). Như ConsenSys đã chỉ ra trên Twitter: “HÃY NHỚ: KHÔNG GỬI ETH VÀO HỢP ĐỒNG TIỀN GỬI! Gửi Eth đến địa chỉ hợp đồng này sẽ dẫn đến giao dịch thất bại và không có nghĩa là bạn đang đặt cược vào Eth2. “

Sau khi thông báo được công bố, giá Ethereum đã tăng 15 đô la từ 383 đô la lên 398 đô la – tăng 3,9%. Điều này bắt đầu đảo ngược xu hướng giảm từ mức giá 417 đô la đã được nhìn thấy vào đầu tháng này.

Như tờ Decrypt đã báo cáo trước đó, một công cụ đã được phát hành vào hôm 3/11 để tạo các khóa cần thiết cho Ethereum 2.0. Đây được coi là tiền đề cho sự ra mắt của các thông số kỹ thuật chính thức và có tựa đề “Chúng ta có thể bắt đầu khởi động động cơ chính.”

Và có vẻ như mọi thứ sắp được chính thức công bố rõ ràng.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.