Fidelity Digital Assets lập luận rằng Bitcoin có đủ các yếu tố để trở thành một tài sản ổn định, nhưng sự biến động giá của nó ngay bây giờ vẫn là một khía cạnh khó đoán.

Fidelity Digital Assets lập luận rằng Bitcoin có đủ các yếu tố để trở thành một tài sản ổn định, nhưng sự biến động giá của nó ngay bây giờ vẫn là một khía cạnh khó đoán.

– Fidelity Digital Assets đã xuất bản một bài luận văn, giải thích lý do tại sao Bitcoin có tất cả các điều kiện để trở thành một kho lưu trữ giá trị.

– Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, sự khan hiếm của Bitcoin là một trong những yếu tố chính cho phép nó giữ được giá trị trong thời gian dài.

– Họ cũng lập luận rằng sự biến động của Bitcoin thực sự có tác động tích cực đến việc sử dụng trên thị trường.

Bitcoin đáp ứng tất cả các tiêu chí chính của một kho lưu trữ giá trị nhưng lại chưa chính thức có được trạng thái này.”, các nhà nghiên cứu tại Fidelity Digital Assets cho biết trong một bài luận văn ngày hôm qua.

Luận văn đầu tư Bitcoin có tiêu đề: “Một kho lưu trữ giá trị đầy khát vọng” cho rằng Bitcoin có khả năng trở thành một chính sách bảo hiểm của Vương quốc Anh và có thể bảo vệ, chống lại các hậu quả khác nhau của những hoạt động tiền tệ đương thời.

“Nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, vì nó có các thuộc tính của một kho lưu trữ giá trị nhưng vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi nhưng đáng lẽ ra nó nên được.”, – trích tài liệu. Một kho lưu trữ giá trị – là một tài sản có thể lưu giá trị được đặt trong thời gian dài. Một trong những tính năng chính của nó là khả năng duy trì sức mua và tính hữu dụng trong tương lai.

Mặc dù sự biến động giá của Bitcoin có vẻ như đối nghịch trực tiếp với giá trị lưu giữ. Nhưng Fidelity chỉ ra rằng, đây thực sự là một trong những khía cạnh khó đoán của nó vì giúp gây sự chú ý, phát triển và đổi mới cho tiền điện tử ít nhất là vào đầu năm nay.

Gần đây, Anthony Pompliano – đồng sáng lập của Morgan Creek Digital cũng lặp lại khẳng định này trong cuộc tranh luận sôi nổi với Peter Schiff, cho rằng sự biến động của Bitcoin là con dao hai lưỡi có thể gây ra bất lợi và cả có lợi cho các nhà đầu tư.

Bốn lý do khiến Bitcoin có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị

Điều đầu tiên khiến Bitcoin có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị là sự khan hiếm của nó, Fidelity lưu ý. Vì Bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu đồng coin ở cấp độ giao thức nên Bitcoin có thể được coi là một tài sản giảm phát nhờ khả năng miễn dịch được mã hóa cứng đối với quá trình bão hòa.

Bitcoin thường được lưu trữ trong ví tiền điện tử
Bitcoin thường được lưu trữ trong ví tiền điện tử

“Sự khan hiếm là chìa khóa chính để trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt vì nó rất cần thiết để chống lại sự mất giá trong thời gian dài.”, tài liệu đã nêu.

Các tác giả cũng nhấn mạnh yếu tố hỗ trợ thứ hai, đó là lãi suất thấp kỷ lục từ các nền kinh tế trên thế giới hiện nay, cũng như mức độ kích thích tiền tệ toàn cầu chưa từng có. Điều này có thể gây ra hậu quả không lường được và sẽ “thêm dầu vào lửa” trong việc thúc đẩy nhận thức và áp dụng Bitcoin.

“Lạm phát và sự chậm ổn định sẽ thúc đẩy sự chuyển giao tài sản sang một kho lưu trữ giá trị khác.” Các tác giả lưu ý thêm hai lý do nữa.

Tóm lại Fidelity Digital Assets thừa nhận rằng mặc dù Bitcoin thật sự là một kho lưu trữ giá trị dù không được đảm bảo, nhưng tiền điện tử đang có tất cả những gì nó cần.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.