Giá Bitcoin chạm mức 50K đô la sau triển vọng tăng giá từ 2 tập đoàn lớn

Các động thái tăng giá từ MicroStrategy, Goldman Sachs và Citigroup chỉ là một vài trong số các yếu tố hỗ trợ sự phục hồi giá của Bitcoin trở lại mức 50.000 đô la.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 16,6% từ mức 43.504 đô la vào ngày 28 tháng 2 lên mức 50.000 đô la, mức mà phe bò đang cố gắng quay trở lại để hỗ trợ.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT.
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. 

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tweet rằng công ty đã mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 90.859 BTC và chứng minh thêm rằng nhu cầu của tổ chức đối với loại tiền điện tử hàng đầu tiếp tục tăng.

Không phải mọi nhà phân tích đều lạc quan

Sự tăng vọt của Bitcoin lên trên mức 49.000 đô la đem lại một chút hy vọng về một mức cao nhất mọi thời đại mới trong tương lai gần, nhưng theo nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, không có gì là chắc chắn khi nói đến thị trường tiền điện tử.

Goldman Sachs đã thông báo rằng họ sẽ khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình và Brandt đã nhanh chóng tweet để đưa ra biểu đồ dưới đây và chỉ ra rằng sự ra mắt của họ đã không thực sự hoạt động tốt tại thị trường tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017. 

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần.
Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. 

Theo David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, vẫn còn “quá sớm để nói” liệu sự sụt giảm của giá Bitcoin có kết thúc hay không, nhưng 44.500 đô la dường như đã cung cấp thêm một mức hỗ trợ mạnh mẽ.

Về việc liệu tiền điện tử hàng đầu có thể bứt phá lên mức cao mới vào tháng 3 hay không, Lifchitz cho biết anh ấy không chắc chắn về chính xác những gì có thể xảy ra vì tháng 3 theo như lịch sử thì thường là tháng giảm giá đối với BTC.

Theo Lifchitz, mùa thuế ở Mỹ có thể gây áp lực giảm giá lên thị trường vì các nhà đầu tư có thể cần “bán một số cổ phiếu nắm giữ của họ để trả cho khoản lãi vốn đã thực hiện trước đó”.

Từ quan điểm tăng giá, sự điều chỉnh 20% trong nửa cuối tháng 2 có thể báo hiệu sự “khởi đầu sớm” cho sự suy yếu thông thường của tháng 3.

Phân tích số liệu NUPL của Glassnode cho thấy rằng mặc dù cả hai lần điều chỉnh 20% đã trải qua trong chu kỳ này đã tạo ra hành động giá “đi ngang và thay đổi đặc trưng” thường thấy trong thị trường tăng giá, nhưng người mua đã tham gia sớm hơn các chu kỳ tăng giá trước đó và ít người nắm giữ dài hạn sẵn sàng bán BTC của họ hơn. 

NUPL do thực thể Bitcoin điều chỉnh.
NUPL do thực thể Bitcoin điều chỉnh. 

Sản lượng ổn định giúp bình ổn thị trường truyền thống

Các thị trường tài chính truyền thống cũng tăng điểm vào thứ Hai khi lợi suất Kho bạc ổn định và sự lạc quan liên quan đến việc triển khai vắc xin COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư về tương lai của nền kinh tế toàn cầu.

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đều đóng cửa trong ngày đen tối, lần lượt tăng 2,38%, 1,95% và 3,01%. Hiệu suất mạnh mẽ từ mỗi chỉ số xảy ra khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục tái khẳng định cam kết đối với các chính sách điều chỉnh sẽ hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Altcoin cũng phục hồi những khoản lỗ gần đây của họ khi giá Bitcoin bứt phá lên 50.000 đô la.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày.
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. 

Binance Coin (BNB) là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong top 10, tăng 21% lên 248 đô la, trong khi Ethereum (ETH) chứng kiến ​​giá tăng 9,46% lên 1,525 đô la. PancakeSwap (CAKE) và Fantom (FTM) đều tăng giá 36% và hiện giao dịch với giá lần lượt là 12,30 đô la và 0,558 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,52 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61%.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.