Khả năng mở rộng luôn là một trong những thách thức lớn nhất đối với blockchain và crypto. Nói một cách đơn giản, với khả năng mở rộng hạn chế, blockchains sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển và hỗ trợ số lượng giao dịch ngày càng tăng. Chính vì lí do đó mà chúng ta nên đưa ra các giải pháp để tăng cường hơn nữa khả năng mở rộng của blockchain.

1. Khi thương mại điện tử vào cuộc

7 giao dịch trong một giây có thể bị loại bỏ đối với lĩnh vực thương mại điện tử nhịp độ nhanh. Trong thế giới thực, giống như vận hành một quán cafe chỉ có 7 cái bàn mà có tới 200 khách hàng đợi chỗ ngồi.

Cũng không thể nói rằng bài toán này không thể giải được. Một số doanh nghiệp đã tích hợp crypto vào nền tảng của họ cho dù gặp vấn đề về khả năng mở rộng, và bắt đầu chấp nhận tiền điện tử là một phương thức thanh toán.

Giải pháp mở rộng công nghệ Blockchain 1
Một số doanh nghiệp đã tích hợp crypto vào nền tảng của họ cho dù gặp vấn đề về khả năng mở rộng

Động cơ cho việc này là khá đa dạng. Một số thì bị cám dỗ bởi việc thu hút khách hàng mới bằng cách cho họ cơ hội sở hữu một tài sản có tính duy nhất, số khác thì lại kiên định với việc tăng tốc độ xử lý giao dịch. Một số khác thì đã quá chán với việc xử lý tiền mặt, chưa kể đến việc mất phí khi phụ thuộc vào các định chế tài chính hiện tại trên thị trường.

2. Crypto ở khía cạnh thương mại

Các công ty tập trung vào tiền điện tử như  ABBC đang cố gắng vượt lên bằng cách cung cấp nền tảng blockchain phù hợp với khách hàng của họ, mang lại trải nghiệm liền mạch khi sử dụng tiền kỹ thuật số. 

Giải pháp mở rộng công nghệ Blockchain 2
ABBC đang cố gắng vượt lên bằng cách cung cấp nền tảng blockchain phù hợp với khách hàng của họ

Theo công ty, các mạng cũ tăng kích thước khối hoặc tăng tần suất tạo khối đơn giản là sẽ không cắt giảm – chí ít cũng bởi nó sẽ làm nảy sinh nhiều lỗ hổng bảo mật hoặc các vấn đề khác.

ABBC cho biết lĩnh vực tiền điện tử cần phải cung cấp chất lượng tương tự – nếu không phải là chất lượng tốt hơn – so với các kênh thanh toán pháp định khác. Tới cuối cùng, nó phải sử dụng một giao thức đồng thuận được gọi là DpoS .

ABBC ước tính nền tảng này có thể xử lý khoảng 5000 giao dịch một giây – một năng lực được gọi là “chỉ có tăng theo thời gian” và được coi là hệ thống “blockchain nhanh nhất thế giới”.

Theo Cointelegraph