Giám đốc điều hành Visa “tiên tri” về thế giới tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Visa lạc quan rằng, nhiều loại tiền kỹ thuật số sẽ được khởi chạy trên mạng lưới Visa trong tương lai.

– Giám đốc điều hành Visa – Alfred Kelly nói rằng ông nhận thấy tiềm năng lớn của tiền điện tử.

– Tài sản kỹ thuật số sẽ rất hữu ích ở các quốc gia có số lượng người không sử dụng ngân hàng cao, ông nói thêm.

– Tuy nhiên, có thể mất vài năm trước khi Visa tiếp nhận hoàn toàn các công nghệ sơ khai.

Alfred Kelly – Giám đốc điều hành của công ty thanh toán khổng lồ Visa, nói về việc công ty của ông nhận thấy tiềm năng lớn của tiền tệ kỹ thuật số trong những năm tới, đặc biệt là ở các thị trường đang phát triển với số lượng đáng kể người không có tài khoản ngân hàng, theo báo cáo của CNBC được công bố vào thứ Sáu.

Giám đốc điều hành Visa - Alfred Kelly nói rằng ông nhận thấy tiềm năng lớn của tiền điện tử
Giám đốc điều hành Visa – Alfred Kelly nói rằng ông nhận thấy tiềm năng lớn của tiền điện tử

“Tiền điện tử là một phần đang phát triển của thanh toán trên thế giới,” Kelly nói thêm, “Cuối cùng, chúng tôi có thể sẽ được thấy các loại tiền kỹ thuật số chạy trên mạng Visa một cách thường xuyên hơn,” mặc dù “đã qua một số năm”.

Visa gần đây đã mua lại Plaid – một công ty giúp 11.000 tổ chức tài chính ở Mỹ và 2.700 nhà phát triển fintech trao đổi dữ liệu.

“Chúng tôi là một mạng lưới và ngày càng cố gắng trở thành một mạng lưới của các mạng lưới,” Kelly lưu ý và giải thích, “Plaid chỉ ở cấp độ đơn giản nhất của nó – một mạng lưới khác mà chúng tôi tin rằng phù hợp với mong muốn có nhiều mạng lưới để di chuyển thông tin và tiền trên khắp thế giới.”

Giám đốc điều hành Visa nói thêm, một trong những lợi thế lớn nhất của tiền điện tử nằm ở việc 1,7 tỷ người không có tài khoản ngân hàng trên khắp thế giới, không có quyền truy cập vào các tài khoản truyền thống.

Kelly lưu ý: “Có 1,7 tỷ người trên thế giới mà chúng tôi nghĩ không có tài khoản ngân hàng trong hệ thống ngân hàng chính thống ở bất kỳ quốc gia nào họ sinh sống, bao gồm cả một số người ở Mỹ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tiền trên khắp thế giới. Chúng tôi muốn tận dụng điều này ”.

Đồng thời, Visa có kế hoạch hợp tác với các ngân hàng trung ương nếu – hoặc khi nào – họ bắt đầu phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Kelly lưu ý, trong khi hầu hết các dự án này vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, công ty kỳ vọng rằng những nỗ lực này sẽ có kết quả trong tương lai.

“Chúng tôi tiếp tục mong đợi được làm việc với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới khi họ phát triển các loại tiền kỹ thuật số cho tương lai,” Giám đốc điều hành Visa cho biết. 

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.