Giao thức DeFi Pickle Finance bị hack 20 triệu đô la

Ai đó đã rút cạn nguồn cDAI của giao thức DeFi.

Nguồn tài sản của Pickle Finance, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) với token gốc trông giống như Pickle Rick, của Rick và Morty nổi tiếng, hôm nay đã bị rút sạch 20 triệu đô la trong một vụ hack.

Pickle Finance chuyển tiền của các nhà đầu tư theo các giao thức DeFi khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận, giống như một cố vấn robot truyền thống. 

Hôm qua, Pickle đã “triển khai một chiến lược mới” để tối đa hóa lợi nhuận từ DAI, một stablecoin phi tập trung được gắn với đô la Mỹ, “Larry the Cucumber,” một thành viên trong nhóm của Pickle, đã đăng trong một cuộc trò chuyện Discord, theo “statelayer. eth .”

Hôm nay, ai đó đã rút 19,7 triệu đô la DAI từ chính nguồn đó. 

Cụ thể, ai đó đã rút cạn nguồn cDAI của Pickle Finance. cDAI là các token mà giao thức cho vay phi tập trung Compund phát hành Pickle khi nó gửi DAI.

Nhưng nó dường như không phải là kiểu tấn công cho vay nhanh đã cản trở các giao thức DeFi trong vài tháng qua. Một số giao thức DeFi đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công dựa trên khoản vay nhanh: Harvest Finance mất 34 triệu USD, Cheese Bank mất 3,3 triệu đo la; Akropolis bị lỗ 2 triệu đô la và Value DeFi lỗ 6 triệu đô la. “Thông thường bạn sẽ thấy Aave, Uniswap, hoặc dYdX cho vay nhanh,” nhà phân tích Nick Chong đưa ra ý kiến.

Một người dùng Pickle Finance không vui, trên Telegram
Một người dùng Pickle Finance không vui, trên Telegram

Theo Coin Gecko, giá token của Pickle Finance, PICKLE, đã giảm 43,8%, theo Coin Gecko, xuống còn 12,75 USD.

Cho đến khi xác định được điều gì đang xảy ra, Harvest Finance, một giao thức DeFi đối thủ mà tháng trước đã bị tấn công với giá 30 triệu đô la, đã chuyển toàn bộ DAI của nó, cũng như các stablecoin USDC và USDC, “đến nơi an toàn cho các hầm chứa của nó cho đến khi cuộc tấn công được giải quyết,” Smokatoke, một đại diện cộng đồng của Harvest Finance đã tweet.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.