Hai cá voi vừa rút một tỷ đô la Bitcoin từ Coinbase

Vào ngày 22/2, 13.204 Bitcoin đã rời khỏi Coinbase cho các ví không xác định. Theo Whale Alert, 36 giao dịch riêng biệt đã được thực hiện, mỗi giao dịch có giá trị từ 351 đến 391 Bitcoin, trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ chiều UTC. 

Whale Alert đã tweet rằng 4.501 BTC đã rời khỏi Coinbase và được chuyển đến một ví không xác định, có nghĩa là chỉ trong 24 giờ, hơn một tỷ đô la Bitcoin đã được chuyển ra khỏi Coinbase, mặc dù không biết liệu các giao dịch này có liên quan đến nhau hay không.

Chuyện gì đang diễn ra với Bitcoin?

Đó có thể là một tỷ phú Bitcoin chuyển tiền mặt sang kho lạnh hoặc một kế hoạch rửa tiền. Thật khó để xác định vì người chuyển đã bảo vệ quyền riêng tư của họ rất tốt, tạo ra một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một đợt chuyển Bitcoin lớn trên Coinbase lớn xảy ra trong tháng này.

Vào ngày 31 tháng 1, hơn 15.200 Bitcoin, trị giá khoảng 500 triệu đô la vào thời điểm đó, đã được chuyển ra khỏi Coinbase Pro. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju nói rằng ông đã hạ giá nó xuống để có thể OTC từ các HODLer tổ chức, ông cũng nói rằng, “Tôi tin rằng đây là tín hiệu tăng giá mạnh nhất.”

Vào ngày 31 tháng 1, hơn 15.200 Bitcoin, trị giá khoảng 500 triệu đô la vào thời điểm đó, đã được chuyển ra khỏi Coinbase Pro
Vào ngày 31 tháng 1, hơn 15.200 Bitcoin, trị giá khoảng 500 triệu đô la vào thời điểm đó, đã được chuyển ra khỏi Coinbase Pro

Một đợt tăng giá đang được chạy bởi các tổ chức

Những ai đã theo dõi tin tức tiền điện tử trong hai tuần qua sẽ biết rằng Bitcoin đã vượt qua một số mốc quan trọng. Đầu tiên, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Giả sử Tesla không bán được bất kỳ chiếc xe nào, công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk vẫn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc mua Bitcoin so với doanh số bán ô tô trong cả năm ngoái. 

Một khoản lãi lớn khác đến từ công ty quản lý tài sản BlackRock, nơi mà CIO Rick Rieder đã thông báo rằng công ty đang đầu tư số tiền lên đến 8,67 nghìn tỷ đô la của khách hàng vào Bitcoin. 

BlackRock không phải là công ty quản lý tài sản đầu tiên làm như vậy. Guggenheim cũng thế, với CIO của mình trong tháng này họ đã nâng cấp dự đoán giá Bitcoin của mình lên 600.000 đô la. Và BNY Mellon, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ thêm dịch vụ quản lý tài sản tiền điện tử cho khách hàng của mình. Cuối cùng, Michael Saylor thông báo rằng công ty MicroStrategy của anh ấy sẽ bán 1,05 tỷ USD chứng khoán nợ để mua thêm Bitcoin. 

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.