Hai giám đốc điều hành rời Coinbase sau lập trường gây tranh cãi

Các nhân viên cao cấp hàng đầu tiếp tục rời khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase theo lập trường “nói không với chính trị” mới.

John Russ – người đứng đầu mảng tiếp thị toàn cầu tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco, sẽ rời công ty theo lập trường mới “không có chính trị trong không gian làm việc”, ông đã thông báo trên Twitter vào ngày 15/10.

Trước thông báo của Russ, CFO Jeff Horowitz của Coinbase cũng đã quyết định rời khỏi sàn giao dịch, mặc dù quyết định này được cho là không liên quan gì đến chính sách mới, theo nguồn tin của The Block. Andrei Anisimov, một kỹ sư phần mềm cao cấp tại Coinbase, cũng đã tweet vào ngày 10 tháng 10 rằng đây là tuần cuối cùng của anh ấy tại công ty, nhưng lại không cung cấp thêm lý do chi tiết .

Hai giám đốc điều hành rời Coinbase sau lập trường gây tranh cãi
Hai giám đốc điều hành rời Coinbase sau lập trường gây tranh cãi

Như những tin đã đưa trước đó, Giám đốc điều hành Coinbase – Brian Armstrong, đã gây ra một cuộc tranh cãi gần đây khi công bố chính sách mới của công ty cấm nhân viên thảo luận về các vấn đề chính trị tại nơi làm việc. Đương nhiên, điều này ngay lập tức chia cộng đồng tiền điện tử thành hai phe.

Trong khi một số người bình luận hoan nghênh Armstrong vì đã tách chính trị khỏi kinh doanh thì những người khác lại chỉ trích anh ta vì bị cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư của nhân viên và bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận. Dù trường hợp nào xảy ra, Armstrong vẫn rất “hào phóng” với quyết định thôi việc của nhân viên Coinbase, những người có vấn đề với các quy định mới.

Tổng cộng, Coinbase đã mất ít nhất 60 nhân viên – khoảng 5% lực lượng lao động – kể từ khi lệnh cấm phát biểu chính trị được công bố.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey gần đây đã lập luận rằng, chính sách mới của Coinbase có thể sẽ mâu thuẫn với tinh thần tự do của Bitcoin vì Bitcoin “quan trọng việc ít nhất phải thừa nhận và kết nối các vấn đề xã hội liên quan mà khách hàng của bạn phải đối mặt hàng ngày”.

Bởi vì Twitter là nơi tất cả mọi người có thể tự do ngôn luận mà không có kiểm duyệt, phải không?

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.