Hãy nhìn sang Trung Quốc để hiểu tại sao giá Filecoin tăng đột biến

Filecoin đang bùng nổ, tăng 530% trong tháng qua. Tại sao? Để có lời giải thích, hãy nhìn vào sự bùng nổ khai thác FIL ở Trung Quốc.

FIL đã tăng 530% trong tháng qua và đã vượt qua LINK và LTC theo vốn hóa thị trường. Filecoin đang được hấp nhận rộng rãi hơn ở Mỹ. Và khi tìm hiểu lý do của sự gia tăng, hãy nhìn vào Trung Quốc, nơi đã phát triển rầm rộ hoạt động khai thác Filecoin.

Filecoin (FIL), token được liên kết với giao thức chia sẻ tệp phi tập trung có cùng tên từ Phòng thí nghiệm giao thức, đang tăng mạnh. Giá của nó đã tăng 165% trong tuần qua và 530% trong tháng qua.

Hiện tại, Filecoin đã nhảy vọt qua Chainlink (LINK) và Litecoin (LTC) để trở thành đồng tiền đứng thứ 9 theo vốn hóa thị trường.

Hãy nhìn vào Trung Quốc, nơi đã và đang phát triển rầm rộ hoạt động khai thác Filecoin.
Hãy nhìn vào Trung Quốc, nơi đã và đang phát triển rầm rộ hoạt động khai thác Filecoin.

Vì vậy, điều gì đang thúc đẩy sự tăng đột biến?

Thị trường tiền điện tử đang ở giữa một đợt tăng giá kéo dài. Đã có rất nhiều tin tức về Filecoin gần đây về việc đưa “Dropbox phi tập trung” thu hút sự chú ý của các nhà đầu cơ tiền điện tử, bao gồm cả việc Coinbase niêm yết Filecoin vào tháng 12 và Grayscale Investments thêm Filecoin Investment Trust vào danh sách các phương tiện đầu tư tiền điện tử. Và ngày càng nhiều người và doanh nghiệp đang sử dụng IPFS – một nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung khác từ Phòng thí nghiệm Giao thức bổ sung cho Filecoin.

Nhưng có một lý do khác cho sự tăng vọt Filecoin: Trung Quốc.

Được biết các quan chức Trung Quốc đã chính thức khuyến khích khai thác Filecoin vì mục đích lưu trữ đám mây phi tập trung của nó phù hợp với chương trình nghị sự của Trung Quốc là xây dựng cơ sở hạ tầng internet của riêng mình như một cơ chế phòng thủ trong Chiến tranh Lạnh công nghệ đang diễn ra.

Các công ty lớn của Trung Quốc đã tham gia khai thác Filecoin, bao gồm Xinyuan, đã đầu tư gần 100 triệu đô la vào các công ty khai thác Filecoin và Ninth City, được giao dịch công khai trên Nasdaq (NCTY) và đã chi 12 triệu đô la kể từ tháng 2 cho các đối tác khai thác Filecoin.

Và các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc cũng đang “ngấu nghiến” FIL, bơm nó lên các ứng dụng truyền thông xã hội như WeChat.

Thậm chí còn có các quảng cáo Filecoin trong tàu điện ngầm ở Trung Quốc.

Không giống như khai thác Bitcoin, các thợ đào Filecoin phải mua FIL để khai thác nhiều hơn, có nghĩa là các thợ đào mới luôn mua FIL để có vốn đầu tư. Huobi không còn cho phép các thợ đào mượn FIL, điều này có nghĩa là các thợ đào phải mua FIL trên thị trường mở, dẫn đến việc giá tăng đang thêm. Do đó, có một chu kỳ tự hoàn thiện trong đó những người khai thác FIL ban đầu đang háo hức bán FIL cho những người đến sau.

Nhưng tất cả điều này sẽ bền vững trong bao lâu? Theo Filfox, một nhà nghiên cứu blockchain Filecoin, trung bình có 370.000 token FIL đang được khai thác mỗi ngày (khoảng 82 triệu đô la theo giá FIL hiện tại) và không có gì ngạc nhiên khi giá gas (trên blockchain Filecoin, gas là nanoFIL) đang tăng.

Điều đó có nghĩa là một sự điều chỉnh thị trường FIL sắp diễn ra. Và RSI, hoặc chỉ số sức mạnh tương đối, cho thấy FIL đang được mua quá nhiều.

Hiện tại, những người khai thác ban đầu, các nhà đầu tư mới và các công ty công nghệ Trung Quốc mong muốn đa dạng hóa đều đóng vai trò thúc đẩy sự “điên cuồng” của Filecoin.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.