Hester Peirce: Lệnh cấm của chính phủ đối với Bitcoin là 'ngu ngốc'

Hester Peirce, một trong những ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết các chính phủ sẽ gặp khó khăn trong việc cấm Bitcoin.

“Crypto Mom” ​​cũng cho rằng quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ cần phải thay đổi.

Liệu chính phủ Hoa Kỳ có bao giờ cố gắng cấm Bitcoin? Chắc chắn là có thể, nhưng làm như vậy sẽ là “ngu ngốc”, theo Ủy viên SEC Hester Peirce.

Trong một cuộc thảo luận, “Cách đầu tư vào tiền điện tử”, luật sư nổi tiếng thân thiện với Bitcoin – còn được gọi là “Crypto mom” – một trong số những người trung thành với tiền điện tử – đã nhắc lại niềm tin của bà rằng Hoa Kỳ vẫn đi sau phần còn lại của thế giới khi nói đến quy định về tài sản kỹ thuật số.

Hester Peirce cho biết các chính phủ sẽ gặp khó khăn trong việc cấm Bitcoin.
Hester Peirce cho biết các chính phủ sẽ gặp khó khăn trong việc cấm Bitcoin.

Nhưng Peirce nói thêm rằng với việc SEC có Chủ tịch mới, am hiểu về tiền điện tử – Gary Gensler, sắp tới, mọi thứ được hy vọng sẽ đi đúng hướng. 

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua thời điểm [cấm Bitcoin ở Mỹ] từ rất sớm vì nếu vậy thì bạn phải đóng cửa internet,” Peirce nói. “Tôi không hiểu làm thế nào để có thể cấm nó. Sẽ rất khó để ngăn mọi người giao dịch Bitcoin, ”cô nói. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng sẽ là một điều ngu ngốc nếu chính phủ cố gắng cấm Bitcoin.” 

Một cố vấn tài chính của Anh năm nay đã thiết lập một bản kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh quy định việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Và Ấn Độ là một quốc gia hiện đang chuẩn bị ngăn chặn công dân của mình nắm giữ tài sản kỹ thuật số phi tập trung. 

Mặc dù, như Peirce đã nói, trên thực tế điều này sẽ rất khó khăn: công nghệ có thể sẽ vượt xa nỗ lực của chính phủ trong việc hạn chế sử dụng Bitcoin, vì mọi người sẽ luôn có thể tải xuống ví Bitcoin một cách dễ dàng.

Peirce nói thêm rằng chính phủ Hoa Kỳ đã “đứng sau đường cong” liên quan đến quy định về tiền điện tử. Bà nói: “Chúng tôi đã thấy các quốc gia khác áp dụng một cách tiếp cận hiệu quả hơn. Chúng tôi thực sự cần phải xoay chuyển tình thế.”

“Và tôi lạc quan với việc một chủ tịch mới đến với kiến ​​thức sâu sắc về những thị trường này, đó là điều mà chúng ta có thể làm cùng nhau – xây dựng một khuôn khổ pháp lý tốt hơn.” 

Peirce có một quan điểm: quy định ở Mỹ rất phức tạp, với các cơ quan chính phủ khác nhau thực hiện các quan điểm khác nhau về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chỉ trong tuần này, hai bigwigs trong lĩnh vực ngân hàng – Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon và ông chủ của JPMorgan, Jamie Dimon – đã kêu gọi các quy tắc được xác định rõ ràng hơn. 

Trong cuộc phỏng vấn, Peirce cũng nói rằng bà ấy không biết khi nào thì Bitcoin ETF sẽ có mặt ở Mỹ. Một sản phẩm như vậy sẽ cho phép các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ mua cổ phiếu theo dõi giá Bitcoin – tức là đầu tư vào Bitcoin mà không cần phải mua và lưu trữ tiền điện tử. Các nhà quan sát thị trường từ lâu đã tin rằng một ETF Bitcoin sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác cho dòng tiền tổ chức đổ xô vào thị trường Bitcoin.

Tuy nhiên, SEC đã nhiều lần từ chối các đơn đăng ký ETF Bitcoin vì cho rằng thị trường Bitcoin dễ bị thao túng và vẫn chưa thuyết phục được “thị trường thực” thậm chí còn tồn tại. Crypto Mom từng là tiếng nói bất đồng trong SEC.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.