Hơn 2 tỷ đô la trong hợp đồng tương lai được thanh lý khi thị trường tiền điện tử giảm giá

Giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đã giảm khoảng 5-6% kể từ Chủ nhật, dẫn đến một đợt thanh lý hợp đồng tương lai lớn.

Số hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 2 tỷ đô la đã được thanh lý trong 12 giờ qua, phần lớn trong số đó là dài hạn. Điều này xảy ra là bởi một xu hướng giảm rộng trên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Theo nền tảng phân tích Bybt, khi giá Bitcoin (BTC) và các token lớn khác giảm khoảng 5-6% trong 24 giờ qua, hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 2,27 tỷ đô la đã được thanh lý .

Hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 2 tỷ đô la đã được thanh lý. 
Nguồn: Bybt
Hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 2 tỷ đô la đã được thanh lý. 
Nguồn: Bybt

Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 56.231 đô la, giảm 6,34% trong ngày, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giảm từ mức cao khoảng 60.700 đô la trong 24 giờ qua.

Ethereum cũng tương tự, trượt xuống 1.781 đô la, giảm khoảng 5% trong ngày qua. Binance Coin ($256, -5,03%), Cardano ($1,03, -4,58%) và Polkadot ($35,06, -4,82%) cũng đang theo xu hướng giảm trong thị trường tiền điện tử.

Giá của hầu hết các loại tiền điện tử lớn đều giảm 7-8%. 
Nguồn: CoinMarketCap
Giá của hầu hết các loại tiền điện tử lớn đều giảm 7-8%. Nguồn: CoinMarketCap

Khi thị trường đang trải qua sự sụt giảm hoặc tăng vọt, các vị thế giao dịch được bảo vệ quá mức sẽ được các sàn giao dịch tự động thanh lý khi các nhà giao dịch không còn có thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ của họ. Về bản chất, họ đang giao dịch bằng tiền vay từ bên thứ ba, cho phép họ sử dụng nhiều tiền hơn mức họ có.

Đáng chú ý, các vị thế trị giá 1,97 tỷ đô la đã được thanh lý trong thời gian giảm giá gần đây nhất, có nghĩa là các nhà giao dịch đặt cược vào giá của một tài sản sẽ tăng lên.

Mặt khác, chỉ có 112 triệu đô la các vị thế bán khống được thanh lý – điều này đang đặt cược vào sự sụt giảm của tiền điện tử.

Bitcoin và Ethereum đã mất hàng tỷ đô la vốn hóa thị trường sau một cuối tuần phá kỷ lục vừa qua, với mức vốn hóa thị trường toàn cầu của tất cả các loại tiền điện tử giảm từ 1,82 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần xuống 1,71 nghìn tỷ đô la hôm 15/3, giảm khoảng 1,2 tỷ đô la.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.