Hợp đồng tương lai Bitcoin toàn cầu đạt mức cao nhất trong sáu tháng

Các số liệu gần đây cho thấy hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt tổng cộng 52 tỷ đô la, mức cao nhất mà từng đạt được trong ít nhất sáu tháng gần đây.

– Thị trường Bitcoin Futures đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng: hơn 50 tỷ đô la.

– Binance vẫn giữ thị phần lớn nhất của thị trường này với tổng cộng 161 tỷ đô la Bitcoin Futures.

– HuobiDM đứng ở vị trí thứ hai với 12,7 tỷ đô la.

Thị trường Bitcoin Futures toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng với con số 52 tỷ đô la, theo ghi nhận của nền tảng tìm hiểu thị trường Unfolded. 

Hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải thực sự nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào. Giống như bất kỳ hợp đồng tương lai nào cho tài sản truyền thống, hợp đồng tương lai Bitcoin là các khoản đầu tư mang tính đầu cơ về giá cả và giá trị tương lai của Bitcoin. Và, ngay thời điểm này, chúng đang bùng nổ.

Theo dữ liệu trên Coinalyze.net, thị trường Bitcoin Futures đạt 52 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 11 năm 2020. Mốc này theo sau sự gia tăng ổn định về khối lượng trong tháng trước. 

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2020, tổng thị trường là 4,5 tỷ đô la, trước khi tăng lên 30 tỷ đô la và 38 tỷ đô la lần lượt vào ngày 21 tháng 10 và ngày 5 tháng 11. Mức tăng này cũng thể hiện mức tăng phần trăm khổng lồ 1,055% so với tháng trước. 

Thị trường Bitcoin Futures đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng: hơn 50 tỷ đô la
Thị trường Bitcoin Futures đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng: hơn 50 tỷ đô la

Thị phần của thị trường tương lai này được thống trị bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance, nắm giữ tổng giá trị 16,1 tỷ đô la Bitcoin Futures. Ở vị trí thứ hai là sàn giao dịch tiền điện tử Huobi – nền tảng tương lai của Huobi, với tổng số cổ phiếu trị giá 12,7 tỷ đô la. 

Hai sàn giao dịch này nắm giữ hơn 50% thị trường Bitcoin Futures, nhưng phần còn lại của thị trường được trải đều hơn. 

Đứng ở vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm là OKEx, Bybit và BitMEX. Ba sàn giao dịch này nắm giữ lần lượt 7,2 tỷ USD, 6,2 tỷ USD và 4 tỷ USD giá trị thị trường Bitcoin Futures.

Và điều gì đã gây ra sự gia tăng nhu cầu này? Rõ ràng là sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.