John McAfee đã gạt bỏ dự đoán giá Bitcoin lịch sử trước đó của mình, tuyên bố với mọi người rằng “hãy thức tỉnh”.

John McAfee tự nói dự đoán giá Bitcoin 1 triệu USD của mình là "phi lý"
John McAfee tự nói dự đoán giá Bitcoin 1 triệu USD của mình là “phi lý”

John McAfee – môt doanh nhân người Mỹ gốc Anh và đồng thời là một người ủng hộ tiền điện tử lập dị, đã gọi dự đoán 1 triệu USD cho Bitcoin của mình trước đây là “phi lý”, và khuyên những người đã tin vào dự báo phi lý này của ông nên “thức tỉnh”.

McAfee đã sử dụng toàn bộ GDP lục địa Bắc Mỹ để làm tài liệu tham khảo so sánh nhằm giải thích về lý do tại sao nhận định của ông chỉ là “một trò đùa”, ông nói:

“Nếu Bitcoin đạt mức 1 triệu USD, thì vốn hóa thị trường của nó sẽ lớn hơn GDP của toàn bộ lục địa Bắc Mỹ.”

McAfee đã gạt bỏ Bitcoin

Trong dòng tweet của mình, McAfee đã gắn thẻ Bitcoin là công nghệ tiền điện tử “què quặt nhất”. Đây không phải là lần đầu tiên ông giảm sự lạc quan với đồng tiền điện tử lớn nhất. Vào đầu năm nay, ông đã mô tả Bitcoin là công nghệ “lỗi thời” và dự đoán của ông về mức giá lên tới 1 triệu USD chỉ đơn giản là một “mánh khóe” để thu hút người dùng mới gia nhâp không gian tiền điện tử.

Gần đây, McAfee đã giới thiệu đồng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư của mình có tên là “Ghost” và ông khẳng định rằng cả đồng coin của mình cùng với một loại tiền điện tử khác là HEX, có thể có khả năng lôi kéo người chơi mới vào không gian hiệu quả hơn Bitcoin.

Như TimeBitnews đã đưa tin trước đó, chính McAfee đã thừa nhận rằng dự án tiền điện tử hướng đến quyền riêng tư Ghost của ông đã “copy-paste” từ dự án coin mã nguồn mở ẩn danh PIVX.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph