Khai thác Bitcoin bây giờ đang khó hơn bao giờ hết

Mức độ khó khăn trong khai thác Bitcoin đã tăng lên cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh các báo cáo về tình trạng thiếu chip toàn cầu ảnh hưởng đến lĩnh vực khai thác của Trung Quốc.

– Mức độ khó của khai thác Bitcoin đã đạt kỷ lục vào cuối tuần.

– Đây là lần thứ hai trong tháng này độ khó khai thác tăng lên.

– Hashrate của Bitcoin cũng ở mức ấn tượng mặc dù đã giảm nhẹ so với mức cao hồi đầu tháng.

Bitcoin hiện đang khó khai thác hơn bao giờ hết vì độ khó khai thác của loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã đạt mức cao nhất mọi thời đại – trên 20,8 nghìn tỷ, theo dữ liệu do Bitinfocharts cung cấp.

Mức độ khó của khai thác Bitcoin đã đạt kỷ lục vào cuối tuần
Mức độ khó của khai thác Bitcoin đã đạt kỷ lục vào cuối tuần

Điều này thể hiện mức tăng 1,05% kể từ lần điều chỉnh cuối cùng vào ngày 9 tháng 1, khi độ khó khai thác đạt mức cao kỷ lục – trên 20,6 nghìn tỷ đồng, đánh dấu mức tăng đột biến lớn nhất trong gần 4 tháng.

Độ khó là thước đo tương đối về lượng tài nguyên tính toán cần thiết để khai thác Bitcoin. Giá trị này tăng hoặc giảm sau mỗi 2016 khối hoặc khoảng 14 ngày một lần, tùy thuộc vào tốc độ tìm thấy 2016 khối trước đó.

Sự gia tăng khó khăn trong khai thác Bitcoin diễn ra trong bối cảnh các báo cáo về các công ty khai thác tại Trung Quốc đang đối mặt với thất bại do thiếu chip khai thác trên toàn cầu.

Alex Ao, Phó chủ tịch của Innosilicon, một nhà cung cấp thiết bị khai thác lớn, nói với Reuters: “Không có đủ chip để hỗ trợ việc sản xuất các giàn khai thác.”

Điều này đã dẫn đến “giá thiết bị khai thác tăng chưa từng có” ở Trung Quốc – nơi từng có lực lượng khai thác thống trị trong bối cảnh toàn thế giới. Báo cáo cho thấy giá thiết bị mới đã tăng gấp đôi trong năm qua.

Tuy nhiên, nhu cầu về tiền điện tử vẫn rất cao và các thợ đào sẵn sàng trả phí để mua nhiều máy hơn. Một số thậm chí còn vay tiền để làm như vậy, thể hiện niềm tin của họ vào Bitcoin.

Hashrate của Bitcoin tiếp tục tăng

Trong khi đó, hashrate của Bitcoin, đơn vị đo lường sức mạnh xử lý của mạng, đã giảm nhẹ trong tuần qua, nhưng vẫn gần với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào ngày 17 tháng 1. Hiện tại, con số này ở mức 145,6 EH./s, theo dữ liệu được cung cấp bởi Blockchain.com.

Alejandro de la Torre, VP tại nhóm khai thác Bitcoin Poolin, nói: “Năm ngoái, có rất nhiều suy đoán về hiệu suất mạng của Bitcoin sau khi giảm một nửa vào tháng 5. Tôi kỳ vọng rằng sự kết hợp của các giàn khai thác mạnh hơn sẽ làm tăng giá cả Bitcoin và việc mở rộng liên tục các tùy chọn tài trợ cho các thợ đào sẽ tạo ra sự gia tăng lớn trong hashrate Bitcoin toàn cầu

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.