Khối lượng giao dịch DEX trên Ethereum đã vượt qua 120 tỷ đô la vào năm 2021

Các sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum, hay còn gọi là DEX, tiếp tục tăng khối lượng giao dịch bất chấp phí cao, với các DEX xử lý hơn 120 tỷ đô la vào năm 2021 cho đến nay.

Theo nền tảng phân tích thị trường Dune Analytics, khối lượng DEX kết hợp đã đạt kỷ lục mới 63 tỷ đô la vào tháng 1. Khối lượng của tháng Hai hiện ở mức 59 tỷ đô la và đang trên đà đạt 67 tỷ đô la vào cuối tháng.

Các DEX đã xử lý nhiều khối lượng hơn trong hai tháng đầu năm 2021 so với tất cả các năm trước cộng lại.

Khối lượng giao dịch DEX trên Ethereum đã vượt qua 120 tỷ đô la vào năm 2021
Khối lượng DEX hàng tháng. Nguồn: Dune Analytics


Lĩnh vực DEX được hỗ trợ bởi Ethereum vẫn bị thống trị bởi Uniswap và Sushiswap, những người chiếm 65% tổng giao dịch của tháng Hai. Uniswap hiện chiếm hơn gấp đôi số lượng Sushi, kiểm soát gần 50% thị phần DEX.

Tuy nhiên, nhìn vào số lượng trader hoạt động hàng tuần trên mỗi nền tảng cho thấy Uniswap đại diện cho hơn 3/4 người dùng Ethereum. Trong bảy ngày qua, gần 142.000 ví duy nhất được giao dịch trên Uniswap, tiếp theo là công cụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung 1inch với khoảng 18.450 trader và SushiSwap với 8.911.

Tuy nhiên, không phải tất cả hoạt động giao dịch DEX đều diễn ra trên Ethereum, với PancakeSwap của Binance Smart Chain tăng vọt với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 1,1 tỷ đô la.

Mặc dù một số người dùng di chuyển khỏi các DEX dựa trên Ethereum, niềm tin vào toàn bộ lĩnh vực này đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với tổng giá trị bị khóa trong các sàn giao dịch này lần đầu tiên đạt trên 40 tỷ USD trong những tuần gần đây.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.