Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ đô la khi giá DOT đạt mức ATH mới

Vào ngày 24 tháng 3, giá token DOT của Polkadot đã điều chỉnh 23% trong khoảng thời gian sáu giờ ngắn ngủi, dẫn đến việc thanh lý 174 triệu đô la trên thị trường kỳ hạn. Động thái đi xuống nhanh chóng này cũng làm giảm tổng lãi suất mở xuống 26%.

Giờ đây, khi lãi suất mở của DOT đang leo lên mức cao kỷ lục mới là 1 tỷ USD, các nhà đầu tư có thể lo lắng rằng một đợt giảm giá khác đang đến gần.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ đô la khi giá DOT đạt mức ATH mới
DOT/USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Mặc dù sự kiện này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đòn bẩy lâu dài vào thời điểm đó, nhưng token đã tăng 46% trong 10 ngày, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 46 đô la. Mức tăng bùng nổ khiến các nhà đầu tư nhanh chóng lấy lại niềm tin và hợp đồng mở tương lai hiện đã đạt mức cao kỷ lục 1 tỷ USD.

Gần đây, KwikSwap, một sàn giao dịch phi tập trung, bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng giải pháp layer-2 của Polkadot để giảm chi phí và tăng thông lượng giao dịch. Đây có thể là một vài lý do cơ bản đằng sau sự gia tăng giá và thị trường kỳ hạn mở lãi suất.

Việc giảm giá vào ngày 24 tháng 3 không phải là cụ thể đối với DOT, vì giá trị vốn hóa thị trường của altcoin này đã giảm 10% trong khoảng thời gian đó. Các sự kiện FUD – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ – đã gây áp lực lên thị trường tiền điện tử, bao gồm cả hợp đồng tương lai lớn và quyền chọn sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3.

Tuy nhiên, mức điều chỉnh 23% của DOT lớn hơn nhiều so với hầu hết các altcoin và lý do đằng sau nó có thể nằm ở lãi suất mở tương lai 844 triệu đô la vào ngày 24 tháng 3. Để so sánh, XRP nắm giữ 780 triệu đô la tiền lãi mở, trong khi Litecoin (LTC) đã đạt 662 triệu đô la.

Tác động của việc thanh lý phụ thuộc vào mức độ thanh khoản của thị trường vào thời điểm đó. Tuy nhiên, tổng giá thầu của DOT hiếm khi vượt quá 15 triệu đô la. Do đó, 844 triệu đô la lãi mở đại diện cho hơn 50 lần con số đó.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ đô la khi giá DOT đạt mức ATH mới
10 loại tiền điện tử hàng đầu tổng hợp giá thầu và yêu cầu, ngày 5 tháng 4. Nguồn: Cryptowatch

Cryptowatch cung cấp một công cụ để tổng hợp giá thầu và yêu cầu trao đổi, mặc dù không có sẵn lịch sử cho những dữ liệu đó. Trang web xem xét tất cả các đơn đặt hàng có thể nhìn thấy trong phạm vi chênh lệch 1% so với giao dịch cuối cùng.

Sử dụng các số liệu từ ngày 5 tháng 4, người ta có thể thấy sách của DOT “kém thanh khoản” như thế nào khi so sánh với XRP và Litecoin. Theo dữ liệu Staking Rewards, 65% DOT đang lưu hành bị khóa trong các cơ chế đặt cược. Bất kể lý do đằng sau giá thầu nhỏ hơn là gì, nó tạo ra rủi ro tiềm ẩn trong quá trình thanh lý có liên quan.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ đô la khi giá DOT đạt mức ATH mới
Hợp đồng tương lai DOT tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Trong hai tháng qua, lãi suất mở hợp đồng tương lai của DOT đã tăng gấp đôi, trở thành thị trường phái sinh lớn thứ hai sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Do đó, các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về tác động thanh lý do giảm giá bất ngờ.

Khi thị trường giao sau của DOT phát triển theo thời gian, nó sẽ mang lại tính thanh khoản cao hơn nữa cho các sàn giao dịch giao ngay. Cơ hội kinh doanh chênh lệch giá sẽ xuất hiện và các nhà đầu tư sẽ nhận thấy rằng việc đặt giá thầu thấp hơn 5% hoặc 10% so với thị trường là có lợi. Do đó, có thể là vấn đề thời gian cho đến khi sự không phù hợp thu hẹp giữa lãi suất mở tương lai và tổng giá thầu thấp hơn 1% so với giá.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.