Giá của Bitcoin tiếp tục di chuyển song song với các cổ phiếu của Hoa Kỳ, do đó tiền điện tử đang được hoạt động như một tài sản rủi ro.

Thị trường crypto chỉ có duy nhất stablecoin là màu xanh

Giá của tiền điện tử hàng đầu đã giảm 5,7% trong 24h, tương đương với hợp đồng tương lai chứng khoán của Hoa Kỳ khi xuất hiện thông tin Tổng thống Donald Trump đã cấm tất cả các chuyến bay đến từ châu Âu, trừ Anh.

1. Một ngày khó khăn với chứng khoán

Theo Đài CNN sáng nay, Tổng thống Trump cho biết các hạn chế đi lại nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 không áp dụng cho những người đi từ Anh.

Lệnh hạn chế nhập cảnh trên có hiệu lực từ ngày 13.3 và kéo dài trong 30 ngày tới. Tổng thống Trump cũng kêu gọi những người dân Mỹ lớn tuổi không nên đi du lịch nếu không cần thiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy bỏ các sự kiện được lên kế hoạch trong tuần này tại Colorado và Nevada do lo ngại virus Corona mới ((ARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 bùng phát, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham.

Mặc dù Trump đã làm rõ rằng hạn chế không áp dụng đối với hàng hóa, tương lai của Dow Jones và S & P 500 vẫn giảm hơn ba phần trăm sau khi hai chỉ số chuẩn đã lao vào thị trường gấu vào thứ Tư.

Trong khi đó, Tập đoàn CME có trụ sở tại Chicago, nơi đã ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017, dự kiến ​​sẽ đóng cửa sàn giao dịch để ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn.

Giá vàng thế giới lúc 14h30 ngày 11-3 ở mức 1.665,4 USD/ounce, tiếp tục xu thế đi xuống. Giá bán vàng miếng SJC ở mức 47,45 triệu đồng/lượng, sau đó nhích lên 47,5 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cũng dự đoán thời gian tới nhiều quốc gia sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ để vực dậy nền kinh tế.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuần trước cũng đã phải bất ngờ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống 1-1,25%, dù trước đó FED vẫn một mực khẳng định sẽ tạm ngừng chu kỳ cắt giảm lãi suất để bình thường hóa chính sách tiền tệ. Nhiều chuyên gia dự báo khả năng FED sẽ giảm thêm lãi suất trong cuộc họp giữa tháng 3 này. Hôm qua Ngân hàng TW Anh cũng bất ngờ giảm 50 điểm lãi suất cơ bản xuống 0,25%.

2. Bitcoin phản ứng với lệnh cấm của Trump

Mặc dù có một niềm tin phổ biến rằng BTC là hàng rào trú ẩn an toàn, nó vẫn tiếp tục lao dốc cùng với chứng khoán. Nhà kinh tế Alex Krüger tuyên bố tiền điện tử hiện đang giao dịch như một tài sản rủi ro.

 Biểu đồ so sánh Bitcoin và S&P500 của Alex Krüger
Biểu đồ so sánh Bitcoin và S&P500 của Alex Krüger

Bitcoin đang giao dịch giống như một tài sản rủi ro. Không phải là một nơi trú ẩn an toàn, nhưng hoàn toàn ngược lại. Theo sau sự giảm giá của cổ phiếu.

Tuy nhiên anh cũng nhắc lại rằng:

Tôi đã nói Bitcoin là giao dịch giống như một tài sản có rủi ro, không phải Bitcoin là một tài sản có rủi ro. Vì lý do quản lý rủi ro. Nó không quan trọng là gì, quan trọng là nó đang làm gì.”

John Melas-Kyriazi của Spark Capital lưu ý rằng BTC có mối tương quan chặt chẽ với vốn chủ sở hữu dựa trên hiệu suất một tháng của nó.

Do đó, thật an toàn khi nói rằng BTC không phải là chu kỳ ngược như bây giờ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi khi các ngân hàng trung ương bắt đầu in nhiều tiền hơn, theo CTO của BlockTowerCapital, Ari Paul.

Trong khi đó, nhà phân tích Josh Rager đang vạch ra ngắn hạn cho BTC.

Ông nói rằng Bitcoin có khả năng tiếp tục trượt xuống phạm vi 7.200 đô la, nơi có khả năng pulback.

 Hiệu ứng Trump đang diễn ra trên thị trường sau cuộc họp báo.
Hiệu ứng Trump đang diễn ra trên thị trường sau cuộc họp báo.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: AZcoinnews