Nền tảng Origin Dollar trên Ethereum bị tấn công với thiệt hại 7 triệu đô la

Vụ hack nhắm vào Origin Dollar, xảy ra ngay sau một số cuộc tấn công cho vay tiền điện tử, có thể làm suy yếu thêm niềm tin của cộng đồng vào nền tài chính phi tập trung.

Người đồng sáng lập Origin Protocol, Matthew Liu vào tối thứ Hai đã xác nhận một cuộc tấn công vào kho tiền Origin Dollar (OUSD).

Nhóm nghiên cứu đang nố lực cố gắng tìm ra những lỗ hổng được khai thác và làm thế nào các hacker đã có thể huy động người dùng truy cập,” ông viết.

Mặc dù cách khai thác đã được xác định, nhưng vẫn còn đó một số hình thức tấn công chớp nhoáng vẫn chưa được phát hiện ra đã được thực hiện và tấn công vào nhóm Origin ước tính có giá trị lên đến 7 triệu đô la – là sự kết hợp giữa ETH và stablecoin DAI.

Liu cho biết anh vẫn chưa chắc chắn liệu số tiền hơn 1 triệu đô la mà anh nói là từ nhân viên và người sáng lập của Origin có thể thu hồi được hay không.

Để dập tắt những tin đồn, Liu nói, “Đây không phải là một trò lừa đảo nội bộ hay bất cứ thứ gì đại loại như vậy. Bất chấp sự thất bại này, chúng tôi vẫn có ý định biến OUSD trở thành một sản phẩm an toàn, bảo mật và thành công dựa trên sứ mệnh Nguồn gốc rộng lớn hơn của sản phẩm ngang hàng – thương mại ngang hàng.”

Origin là một nền tảng thương mại điện tử dựa trên blockchain. Nó đã giới thiệu stablecoin OUSD vào cuối tháng 9; nó không được hỗ trợ bởi fiat mà bởi các stablecoin khác, bao gồm cả DAI.

Kết quả của vụ hack, stablecoin ban đầu có giá là 1,00 đô la — giảm xuống còn 0,54 đô la.

Gía stable coin giảm mạnh sau cuộc tấn công
Gía stable coin giảm mạnh sau cuộc tấn công

Cuộc tấn công có thể làm suy yếu thêm niềm tin vào tính bảo mật của các giao thức tài chính phi tập trung, nhiều giao thức được xây dựng trên Ethereum. Trong tháng trước, Harvest Finance, Akropolis và Value DeFi đều đã bị tấn công thông qua lỗ hổng cho vay nhanh dẫn đến thiệt hại hơn 40 triệu đô la.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.