Ngân hàng kỹ thuật số Ziglu được cấp phép bởi Vương quốc Anh ra mắt nền tảng thanh toán P2P

Vào ngày 8/9, ngân hàng kỹ thuật số Ziglu có trụ sở tại London đưa ra thông báo xác nhận ngân hàng đã được cấp phép là Tổ chức tiền điện tử (EMI) bởi Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh. Sau khi nhận được giấy phép, công ty khởi nghiệp fintech này đã ngay lập tức tung ra nền tảng thanh toán ngang hàng (P2P) cho cả tiền điện tử và tiền pháp định.

Người sáng lập Ziglu và giám đốc điều hành Mark Hipperson cho biết giấy phép EMI cho phép công ty phát hành tiền điện tử (e-money) và cung cấp các dịch vụ thanh toán. Giấy phép được cấp vào ngày 1 tháng 9, hơn một năm kể từ lần nộp đơn đầu tiên. Công ty cũng được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về chống rửa tiền.

Ziglu hỗ trợ bốn loại tiền điện tử

Ngân hàng kỹ thuật số hiện hỗ trợ bảng Anh và bốn tài sản tiền điện tử khác – bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH) và litecoin (LTC). Người dùng ứng dụng Ziglu hiện có thể thực hiện thanh toán ngang hàng sử dụng các đồng tiền được hỗ trợ qua mạng hoặc cho các ngân hàng khác trong Vương quốc Anh.

“Thanh toán cho mọi người phải được thực hiện nhanh chóng, miễn phí và dễ dàng bất kể vị trí của họ hay đơn vị tiền tệ, cho dù đó là chia nhỏ chi phí Airbnb của bạn hay gửi quà sinh nhật bằng bitcoin” – Hipperson nhấn mạnh.

Ngân hàng kỹ thuật số Ziglu được cấp phép bởi Vương quốc Anh ra mắt nền tảng thanh toán P2P

Ra mắt vào tháng 6, Ziglu đã huy động được 5,25 triệu bảng Anh (6,93 triệu đô la) tiền tài trợ hạt giống với mục đích “để cung cấp quyền truy cập minh bạch và đơn giản vào tiền điện tử”. Công ty cho biết tổng tài sản kỹ thuật số được bảo hiểm trước các cuộc tấn công mạng lên tới 50.000 bảng Anh (66.000 USD), với phí hoa hồng là 1,25% trên tất cả các hoạt động giao dịch.

Kế hoạch phát hành thẻ ghi nợ Mastercard

Hipperson cho biết số lượng người dùng ứng dụng Ziglu hiện đang dao động trong “hàng nghìn …và tôi đang nhắm đến một trăm triệu khách hàng trong sáu hoặc bảy năm tới” – theo một ấn phẩm trong ngành. Công ty cũng đang có kế hoạch phát hành thẻ ghi nợ Mastercard hỗ trợ tiền điện tử trong ba tuần trong khi chuẩn bị mở rộng sang Châu Âu và Hoa Kỳ vào đầu năm 2021.

Các ngân hàng định hướng tiền điện tử đã tăng đều đặn về số lượng trong những năm gần đây, đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ hiện đại mà các ngân hàng truyền thống từ lâu đã né tránh.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.